129/642B, KP 4, Phường Tân Mai, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai
thang_huynh@baoanphat.com
0251 2600 685
VTtech
Giải pháp an ninh mạng tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mọi người hẳn đều đã trải qua cảm giác khi mặc quần áo sai kích cỡ. Mặc dù kiểu dáng, màu sắc và chất liệu đều ổn, nhưng bạn sẽ vẫn thấy không thoải mái – tay áo quá dài gây phiền toái, vai hẹp khiến hạn chế cử động và thắt lưng không ở đúng vị trí. Trong thế giới kinh doanh, kịch bản này xảy ra khi một công ty có không gian văn phòng không phù hợp với quy mô hoặc nhu cầu của công ty – có thể là quá nhỏ hoặc quá lớn, thiếu phòng họp, công ty phải chi nhiều tiền cho một bãi đậu xe quá lớn, hay hệ thống mạng không đủ đáp ứng cho các hoạt động kinh doanh.

Một công ty có thể nhận thấy điều tương tự khi nói đến an ninh mạng. Có thể không dễ dàng để biết được điều gì là cần thiết để doanh nghiệp đảm bảo an ninh mạng, hay dịch vụ hoặc giải pháp doanh nghiệp đang sử dụng có phù hợp với mục đích của doanh nghiệp hay không. Trong trường hợp này, điều tối quan trọng là các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật cần hiểu và đáp ứng nhu cầu an ninh mạng cụ thể cho khách hàng của họ.

Với những công ty nhỏ gồm vài chục nhân viên và công ty có quy mô lớn hơn một chút có chức năng an ninh mạng tương tự nhau, việc quyết đinh mức độ bảo vệ nào sẽ là tốt nhất cho doanh nghiệp vẫn khá mơ hồ. Cách duy nhất để hiểu về nhu cầu an ninh mạng của công ty khi bản thân công ty chưa rõ về điều này chính là đánh giá cách thức hoạt động của doanh nghiệp và sự lành nghề của đội ngũ IT nội bộ, từ đó giúp xác định các công cụ cụ thể và mức độ quản lý phù hợp nhất với công ty.

Giả sử một công ty nhỏ gồm 50 người sản xuất và bán quần áo mang thương hiệu của riêng mình tại địa phương. Công việc kinh doanh đang phát triển nhanh chóng: chỉ trong hai năm, số lượng nhân viên đã tăng gần gấp đôi. Có một số nhân viên chịu trách nhiệm tìm mua chất liệu, một vài nhân viên sales tại các cửa hàng và họ hầu như không bao giờ ở văn phòng vì phải làm việc từ xa hoặc tại nhiều địa điểm khác nhau.

Trong công ty trên, hoạt động bảo mật mạng thường được thuê ngoài với một quản trị viên bảo trì hệ thống Công nghệ thông tin và an ninh mạng. Cùng với việc cài đặt các ứng dụng văn phòng và mua máy tính cho công ty, công ty thuê ngoài quản lý hoạt động an ninh mạng bằng cách cài đặt giải pháp bảo mật cho các thiết bị mới, kiểm tra cập nhật chương trình và đảm bảo rằng tính năng bảo vệ luôn hoạt động. Công ty không cần phân tích chuyên sâu sự cố và điều chỉnh quyền truy cập của người dùng cho các dịch vụ khác nhau. Cơ sở hạ tầng của công ty có thể bao gồm một máy chủ hoặc thậm chí không có máy chủ tại chỗ, với tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây.

Thương hiệu quần áo địa phương này có thể là điển hình cho các loại hình kinh doanh vừa và nhỏ nào khác: công ty quảng cáo, công ty tư vấn hoặc nhà xuất bản nhỏ. Bất kể loại hình là gì, cách tiếp cận của mỗi công ty đều giống nhau: để quản lý an ninh mạng trong các công ty này, nhà cung cấp dịch vụ cần mang đến một giải pháp nhỏ gọn, giá rẻ từ lưu trữ đám mây – những giải pháp đòi hỏi nguồn lực tối thiểu để cài đặt và quản lý, nhưng vẫn có thể bảo vệ trên tất cả thiết bị – từ máy tính để bàn đến điện thoại di động và máy tính bảng của nhân viên làm việc từ xa.

Giải pháp an ninh mạng tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với một công ty lớn hơn có cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin được thiết lập tốt, các công ty này mong đợi điều gì từ an ninh mạng? Ví dụ, đối với nhà bán lẻ trực tuyến lưu trữ và xử lý lượng lớn dữ liệu cá nhân người dùng, đồng thời sử dụng nhiều hệ thống CRM, ERP và hệ thống dịch vụ khách hàng, để phục vụ hoạt động phức tạp như vậy, công ty cần một bộ phận Công nghệ thông tin nội bộ và quản trị viên an ninh mạng chuyên dụng hoặc một nhóm – có thể là nội bộ hoặc từ nhà cung cấp dịch vụ – để bảo đảm an ninh mạng cho hệ thống.

Trong các tổ chức như vậy, hoạt động tấn công mạng sẽ rộng hơn nhiều. Các công ty sử dụng nhiều ứng dụng hơn những doanh nghiệp nhỏ, khiến khả năng bị tấn công mạng cao hơn, cũng như nhiều thiết bị có thể bị xâm phạm bởi phần mềm độc hại. Làm việc với nhiều nhà thầu và đối tác cũng khiến cơ sở hạ tầng dễ bị tấn công chuỗi cung ứng hơn. Do vậy, nhiệm vụ của người quản lý an ninh mạng, cho dù đó là chuyên gia nội bộ hoặc nhà cung cấp dịch vụ, là bảo vệ chống lại phần mềm độc hại trên mỗi thiết bị. Họ cũng phải đảm bảo tất cả nhân viên có quyền truy cập vào những dịch vụ cần thiết, tùy thuộc vào vai trò của từng người. Cuối cùng, quản trị viên cần báo cáo chi tiết về trạng thái của hệ thống và trong các trường hợp mất an toàn, họ sẽ có thể nhanh chóng phát hiện, phân tích và phản hồi sự cố an ninh mạng.

Bất kỳ thời gian chết khi xảy ra sự cố hoặc vi phạm dữ liệu có thể khiến công ty mất tiền của, lòng trung thành của khách hàng và danh tiếng của doanh nghiệp. Các công ty cỡ vừa có nguy cơ mất đến 120 nghìn USD do vi phạm dữ liệu, phần lớn trong số đó được dùng để giải quyết thiệt hại về mặt uy tín, cũng như  bị bồi thường và phạt tiền. Mặc dù bất kỳ công ty bảo mật thông tin nào cũng không thể đảm bảo 100% sẽ đẩy lùi sự cố, việc sử dụng các công cụ bảo vệ chuyên nghiệp có thể giảm thiểu thiệt hại và hậu quả của sự cố an ninh mạng.

Một công ty nhỏ có thể không trả quá cao cho một dịch vụ bảo mật đắt tiền, nhưng nếu một công ty lớn tìm cách tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng sản phẩm bảo mật không đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, rủi ro an ninh mạng có thể xảy ra. Để lựa chọn dịch vụ phù hợp cho khách hàng của mình, các nhà cung cấp cần xem xét khả năng của chức năng bảo mật mạng của khách hàng – thường sẽ tương quan với quy mô của doanh nghiệp.

Chúng tôi đã trao đổi vấn đề này với một công ty dịch vụ của Pháp – Weodeo. Chủ công ty – ông Philippe Aymonod cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ nhận thức được tầm quan trọng của bảo mật mạng và họ cũng phải đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh mạng như các doanh nghiệp lớn. Nhưng họ không có nguồn lực đủ mạnh để đối phó với tấn công mạng. Do đó, họ mong đợi đối tác của mình sẽ là cố vấn bảo mật để cung cấp cho họ những giải pháp bảo mật đơn giản và hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến năng suất công việc.”

“Chúng tôi đánh giá mức độ bảo vệ an ninh mạng của khách hàng theo một vài thông số: mức độ nhận thức của công ty về vấn đề an ninh mạng và bối cảnh đe dọa mạng; Sự phức tạp của cơ sở hạ tầng khách hàng; mọi đặc thù liên quan đến hoạt động kinh doanh, thiết bị và khả năng năng điều chỉnh chiến lược sắp tới của khách hàng.”

Điều quan trọng không kém là các nhà cung cấp dịch vụ cần xác định các mục tiêu và tài nguyên của công ty, như cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và khả năng kỹ thuật. Ví dụ: nếu nhà cung cấp chỉ làm việc với các dịch vụ đám mây (MSPs) hoặc tìm cách nhanh chóng triển khai cho khách hàng mới và dễ dàng quản lý khách hàng thông qua một bảng điều khiển duy nhất, họ sẽ làm việc hiệu quả nhất với dịch vụ bảo mật có thể được giám sát thông qua bảng điều khiển lưu trữ trên đám mây.

Mặt khác, các nhà cung cấp có cơ sở hạ tầng riêng có thể chọn giải pháp quản lý tại chỗ, tập trung vào các khách hàng có cơ sở hạ tầng công nghệ cao hơn và yêu cầu bảo vệ chi tiết hơn. Đây là cơ hội tốt để cung cấp dịch vụ linh hoạt cho những khách hàng khó tính hơn, duy trì dịch vụ SLAs và trở thành chuyên gia trong mắt khách hàng. Trong trường hợp này, công ty dịch vụ cũng cần có những tài năng phù hợp để quản lý nâng cao.

Cả hai phương pháp đều có ưu điểm riêng. Các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật đám mây có thể tập trung vào các dịch vụ đám mây rộng hơn và mở rộng danh mục đầu tư của họ, bao gồm các SMBs đang sử dụng dịch vụ SaaS với tỷ lệ ngày càng tăng. MSPs làm việc với các doanh nghiệp cỡ trung bình và có cơ sở hạ tầng riêng có thể sử dụng tài nguyên của họ để phát triển các dịch vụ bảo mật tiên tiến.

Mặc dù người ta vẫn nói có bảo mật mạng thì vẫn tốt hơn không làm gì, nhưng nếu không đáp ứng các yêu cầu của công ty, nên chăng chuyển sang một giải pháp tốt hơn phù hợp với doanh nghiệp của mình?

Kaspersky cung cấp các giải pháp bảo vệ điểm cuối phù hợp cho cả công ty quy mô nhỏ cho đến quy mô lớn lên đến 250 nhân viên, hoặc có quy mô lớn hơn nữa.

Xem thêm: Phần mềm quản lý spa VTtech

Kaspersky Endpoint Security Cloud là giải pháp bảo vệ di động và thiết bị đầu cuối mạnh mẽ, có thể dễ dàng triển khai và quản lý. Sự đơn giản của sản phẩm giúp việc quản lý đơn giản hơn, với các chính sách bảo mật vượt trội và không yêu cầu bất kỳ cấu hình cụ thể nào. Sản phẩm cũng không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư phần cứng tốn kém nào. Ngoài ra, sản phẩm tích hợp tất cả các chức năng cần thiết để tinh chỉnh thêm nếu cần, với hoạt động bảo mật hướng đến người dùng, bảo vệ thiết bị khỏi ransomware và các lớp bảo vệ bổ sung bằng cách cung cấp mã hóa và quản lý bản vá từ đám mây.

Kaspersky Endpoint Security for Business là sản phẩm bảo mật thiết bị đầu cuối được thiết kế dành cho các công ty có nhu cầu bảo mật không gian mạng chuyên dụng và nhóm bảo mật công nghệ cao có quá trình tự động hóa được tối ưu. Sản phẩm mang đến giải pháp mở rộng cho các công ty ở mọi quy mô và bảo vệ nhiều lớp với tính năng phát hiện hành vi, kiểm soát bất thường và phòng ngừa khai thác, cũng như khả năng quản lý và kiểm soát an ninh mạng dạng hạt.

Dịch vụ bảo vệ
Dịch vụ bảo vệ cung cấp thiết bị an ninh cho khách hàng

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát sẵn sàng tư...

Bảo An Phát cung cấp dịch vụ bảo vệ ở Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, HCM

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát chúng tôi được...

Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và chất lượng

Chúng tôi, Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát sẽ...

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao tại Đức Hòa Long An

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát cung cấp bảo...

Công ty dịch vụ bảo vệ an ninh an toàn khách hàng

Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp Chất Lượng Cao Tại HCM,...

Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát ở Tại Đồng Nai

Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát ở tại Đồng Nai chuyên cung...

Công Ty Bảo Vệ An Ninh Chuyên Nghiệp

Công ty bảo vệ an ninh chuyên nghiệp tại HCM, Bình Dương,...

Dịch Vụ Bảo Vệ An Ninh tại Bà Rịa Vũng Tàu

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát đang đáp ứng...

Chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà máy lớn tại các KCN

Dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp ở tại Biên Hòa...

Nơi cung cấp bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp ở Đồng Nai

Cung cấp bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp, chuyên bảo vệ cho...

Công ty bảo vệ chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ hàng đầu tại Đồng Nai

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát là công ty bảo...

Nơi cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhất

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát đang được...

Công ty bảo vệ cho công trình uy tín nhất ở TP.Hồ Chí Minh

Đến với dịch vụ bảo vệ công trình của Bảo vệ Bảo...

Dịch vụ chuyên cung cấp nhân viên bảo vệ cho doanh nghiệp

Nhân viên bảo vệ Bảo An Phát ngoài công tác chuyên môn còn...

Dịch vụ bảo vệ của Bảo An Phát cung cấp

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát phấn đấu trở...

Công ty dịch vụ bảo vệ uy tín tại TPHCM

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát với đội ngũ...

Dịch vụ chuyên cung cấp bảo vệ cho các dự án đã và đang hoàn thiện

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát chúng tôi thường...

Nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở Đồng Nai

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát cung cấp dịch...

Nơi cung cấp nhân viên bảo vệ cho công trường đang thi công

Qua những hợp đồng bảo vệ các công trình xây dựng Công...

Bảo vệ cho Nhà máy, Công ty, xí nghiệp tại Biên Hòa Đồng Nai

Bảo vệ cho Nhà máy, Công ty, xí nghiệp  là một trong những...

Dịch vụ cung cấp bảo vệ cho các khu công nghiệp ở Bình Dương

Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương của Công Ty TNHH Mtv Dịch...

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín tại bình dương

Tại Bình Dương có rất nhiều công ty dịch vụ bảo vệ,...

Dịch vụ bảo vệ tại Biên Hòa Đồng Nai và các KCN trên địa bàn

Bạn ở Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, hay tại các khu công nghiệp...

Dịch vụ bảo vệ nhà máy nào uy tín ở đồng nai ?

Bạn đang cần tìm đối tác dịch vụ bảo vệ uy tín tại...

Dịch vụ chuyên nhận bảo vệ riêng cho yếu nhân tại đồng nai

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát chuyên cung cấp...

Công ty dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động ở Đồng Nai

Tháp tùng bảo vệ  cá nhân  tại nơi làm việc, nơi cư trú...

Dịch vụ chuyên cung cấp bảo vệ mục tiêu cố định chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định chuyên nghiệp của...

Dịch vụ bảo vệ công ty nhà máy xí nghiệp

Bảo vệ, canh gác tại các khu công nghiệp. Phối hợp với...

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp tốt nhất tại đồng nai

Phương châm “Lấy chất lượng dịch vụ làm động lực...

Công ty cung cấp nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát xây dựng một...

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại đồng nai chất lượng

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân của Bảo An Phát là dịch vụ...

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp bình dương

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát được hình...

Công ty bảo vệ an ninh và uy tín nhất ở Đồng Nai

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát chuyên về dịch...

Dịch vụ bảo vệ TPHCM chuyên nghiệp uy tín

– Bảo vệ tài sản của khách hàng doanh nghiệp. – Tư...

Bảo vệ chuyên nghiệp đồng nai

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo An Phát cung cấp...

Nơi chuyên cung cấp nhân viên bảo vệ cho nhà máy, công ty, xí nghiệp, công trình

Nơi chuyên cung cấp nhân viên bảo vệ cho nhà máy, công ty,...

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp ở Dĩ An Bình Dương

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp ở Dĩ An Bình Dương Công Ty...

Chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp – uy tín

Chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp – uy tín Công...

Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Đồng nai

Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Đồng...

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại công ty bảo vệ Bảo An Phát

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại công ty bảo vệ Bảo An Phát Cùng...

Công ty dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp

Công ty dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp Công Ty Tnhh...

Cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp đến các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát chuyên cung cấp...

Công ty bảo vệ ở Đồng Nai uy tín nhất hiện nay

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát được đánh...

Dịch vụ bảo vệ xí nghiệp, nhà máy tại Bảo An Phát

Dịch vụ bảo vệ Bảo An Phát là đơn vị chuyên cung cấp...

Bảo An Phát cung cấp dịch vụ chất lượng cao

Dịch vụ bảo vệ chất lượng cao là một trong những loại...

Dịch vụ cung cấp vệ sĩ chuyên nghiệp

Dựa vào mức độ nguy hiểm, tính chất công việc và nhu cầu...

Bảo vệ công trường xây dựng

Bảo vệ công trường xây dựng Do nhu cầu phát triển cơ...

Bảo An Phát chuyên cung ứng bảo vệ uy tín tại Đồng Nai

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát: với mục tiêu...

Bảo vệ công ty nhà máy xí nghiệp

Bảo vệ công ty nhà máy xí nghiệp Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ...

Dịch vụ bảo vệ cho yếu nhân

Mong được đồng hành cùng sự phát triển bền vững của...

Dịch vụ bảo vệ an ninh

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát được thiết...

Công ty bảo vệ ở đồng nai

Với đội ngũ nhân viên được tuyển chọn kỹ, hội đủ...

Công ty bảo vệ có uy tín

Công ty bảo vệ Bảo An Phát chúng tôi cam kết rằng khách...

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động uy tín chuyên nghiệp Mục...

Cung cấp dịch vụ an ninh ở Đồng Nai, Bình Dương, Tphcm, Long An

Cung cấp dịch vụ an ninh ở Đồng Nai, Bình Dương, Tphcm, Long...

Dịch vụ kỹ thuật bảo vệ ở đồng nai

Dịch vụ kỹ thuật bảo vệ ở đồng nai Là loại hình cung...

Dịch vụ chuyên bảo vệ mục tiêu cố định

Là loại hình dịch vụ bảo vệ phổ thông, tính chất của...

Dịch vụ bảo vệ cho công trình đang thi công

Dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng của Công Ty Tnhh Mtv...

Dịch vụ bảo vệ cho Khách sạn

Ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự,...

Dịch vụ cung cấp bảo vệ cho cao ốc văn phòng

Quý khách cần hỗ trợ & tư vấn phương án bảo vệ vui lòng...

Dịch vụ bảo vệ cho công ty và nhà máy

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Bảo Vệ Bảo An Phát có nhiều năm...

Bảo vệ ngân hàng

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng của công ty bảo vệ Bảo An Phát đang...

Bảo vệ tòa nhà

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà của công ty bảo vệ Bảo An Phát đang...

Bảo vệ sự kiện

Dịch vụ bảo vệ sự kiện của công ty bảo vệ chuyên nghiệp...

Bảo vệ mục tiêu cố định

Thay đổi tùy theo đặc trưng riêng của mỗi Công ty, nhà máy,...

Bảo vệ khu công nghiệp

Dịch vụ bảo vệ các khu công nghiệp tại Đồng Nai đang...

Bảo vệ văn phòng

Bảo vệ Bảo An Phát luôn đặt việc tuân thủ các quy định...

2019 Copyright © BẢO VỆ BẢO AN PHÁT. Web Design by Nina.vn
Đang online: 4   |   Trong tuần: 456   |   Tổng truy cập: 7280

Giải pháp an ninh mạng tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giải pháp an ninh mạng tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giải pháp an ninh mạng tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ