20 chiến sĩ công an khống chế đối tượng đâm chém bố mẹ, đánh 2 con ruột

20 chiến sĩ công an khống chế đối tượng đâm chém bố mẹ, đánh 2 con ruột

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vào khoảng 1h ngày 11/5, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo về việc đối tượng Bùi Văn Tuấn (SN 1991, trú tại thôn Mới, xã Tân Tiến) có biểu hiện nghi vấn “ngáo đá”, đập phá nhiều đồ đạc của gia đình.

Tuấn dùng nhiều loại hung khí nguy hiểm để tấn công, cố ý gây thương tích cho người những thân trong gia đình, trong đó dùng dao nhọn đâm mẹ đẻ là bà Chu Thị Loan (SN 1969), dùng dao phay dồn chém bố đẻ và em trai Bùi Quốc Anh. Tuấn còn dùng tay, chân đánh hai con gái ruột là cháu Bùi Hà T. (SN 2016) và cháu Bùi Minh P. (SN 2018).

Công an huyện Vĩnh Tường đã huy động hơn 20 cán bộ chiến sĩ trang bị các loại công cụ hỗ trợ có mặt tại hiện trường. Thấy lực lượng chức năng, Tuấn tiếp tục cầm dao dồn chém bố ruột và chống đối lực lượng công an.

20 chiến sĩ công an khống chế đối tượng đâm chém bố mẹ, đánh 2 con ruột - 1

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường thưởng nóng 50 triệu đồng cho lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc).

Sau khi tổ chức các biện pháp tuyên truyền, khuyên răn để đối tượng chấm dứt các hành vi nguy hiểm không có hiệu quả, lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế đối tượng Bùi Văn Tuấn không để gây nguy hiểm cho những người khác.

Theo Công an huyện Vĩnh Tường, Bùi Văn Tuấn là đối tượng nghiện ma túy, có 3 tiền sử về các hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi, hành hạ cha mẹ được đưa đi cơ sở giáo dục bắt buộc; 1 tiền án về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản vừa được ra tù ngày 30/12/2020.

Việc khống chế, bắt giữ được đối tượng Bùi Văn Tuấn đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Công an huyện Vĩnh Tường đã tiến hành tạm giữ hình sự với đối tượng này và điều tra làm rõ các hành vi để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 11/5, ông Lê Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường đã quyết định thưởng nóng 50 triệu đồng và tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân trong lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm.

Thế Kha