3 “nữ quái” mở văn phòng công chứng giả, làm giả sổ đỏ đi lừa đảo bán đất

3 “nữ quái” mở văn phòng công chứng giả, làm giả sổ đỏ đi lừa đảo bán đất

Ngày 24/9/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai nhận được đơn tố giác của bà N.T.T.N (SN 1978, ngụ quận 8, TPHCM) về nhóm đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giả giấy CMND, sổ hộ khẩu, đồng thời mở văn phòng công chứng giả để chiếm đoạt tiền.

Ngoài bà N., nhóm đối tượng còn lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông V.Q.H. (sinh năm 1967, ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) và ông P.C.T. (sinh năm 1966, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) với số tiền 4 tỷ đồng.

3 nữ quái mở văn phòng công chứng giả, làm giả sổ đỏ đi lừa đảo bán đất - 1

Các đối tượng Hoàng Thị Kiều Trang, Hoàng Thị Trang và Nguyễn Ngọc Nga (từ trái qua) tại cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp 3 đối tượng Hoàng Thị Kiều Trang (SN 1988, ngụ phường Bình Đa), Hoàng Thị Trang (SN 1993, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa) và Nguyễn Ngọc Nga (SN 1991, ngụ thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức.

Theo hồ sơ điều tra, các đối tượng trên đã bàn bạc với nhau làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó tìm “con mồi” để bán lấy tiền chia nhau.

Đối tượng Kiều Trang đã tìm thông tin liên quan đến thửa đất số 205 (địa chỉ lô D10, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) rồi sau đó thuê người làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại vị trí nói trên.

Ngoài ra, Trang còn cho làm giả một giấy CMND, một sổ hộ khẩu mang tên Nguyễn Thị Ngoan (SN 1986, ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa) nhưng lại dán hình của Trang trên CMND.

Sau khi có giấy tờ giả, Hoàng Thị Trang ra ngân hàng mở tài khoản. Trong khi đó, Kiều Trang và Nga đi thuê căn nhà ở khu phố 1, phường An Bình, TP Biên Hòa để mở văn phòng công chứng giả.

Để tạo sự tin tưởng, Kiều Trang cho trang trí các thiết bị văn phòng giống với phòng công chứng, thậm chí thuê người đóng giả nhân viên văn phòng và tên công chứng viên.

Thời điểm này, Kiều Trang và Nga tìm người có nhu cầu mua đất và cung cấp thông tin về thửa đất, giá cả.

Chiều 21/9/2020, 3 đối tượng trên dẫn ông P.C.T, bà N.T.T.N và ông V.Q.H. đi coi đất và ông T. đã đồng ý mua với số tiền 4 tỷ đồng.

Sau đó, Hoàng Thị Trang và Nga đưa các “con mồi” về văn phòng công chứng giả. Tại đây Kiều Trang đã soạn sẵn 3 bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trong các hợp đồng thể hiện bên bán là Nguyễn Thị Ngoan do Hoàng Thị Trang đóng giả. Bên mua là bà N.T.T.N. và ông V.Q.H. Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ, ông T. đã đưa đủ số tiền 4 tỷ đồng.

Sau khi thực hiện trót lọt vụ lừa đảo, Kiều Trang đem toàn bộ hồ sơ, giấy tờ giả đi tiêu hủy.

Trước khi cùng nhau bỏ trốn, các đối tượng chia cho Kiều Trang 150 triệu đồng để trả tiền thuê mặt bằng văn phòng công chứng, mua trang thiết bị văn phòng và tiền thuê nhân viên. Hoàng Thị Trang nhận 1,7 tỉ đồng và Nguyễn Ngọc Nga nhận 2 tỉ 150 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ được đối tượng Hoàng Thị Trang tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và Nguyễn Ngọc Nga tại xã An Phước, huyện Long Thành.

Kiều Trang đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ được số tiền 1,393 tỉ đồng.

Riêng số tiền hơn 2,6 tỉ đồng, Hoàng Thị Trang và Nga khai đã dùng để trả nợ nhóm cho vay nặng lãi ở TP Hải Phòng và một số người khác.

Vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Khoa Nam