30 cảnh sát ập vào nhà bắt 18 người say sưa sát phạt trên chiếu bạc

30 cảnh sát ập vào nhà bắt 18 người say sưa sát phạt trên chiếu bạc

30 cảnh sát ập vào nhà bắt 18 người say sưa sát phạt trên chiếu bạc - 1

18 đối tượng trong đường dây đánh bạc. (Ảnh công an cung cấp). 

Chiều ngày 18/5, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt ổ nhóm đánh bạc với thủ đoạn tinh vi.

Cụ thể, khoảng 0h30, ngày 16/5, Phòng CSHS đã huy động khoảng 30 cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc phát hiện, bắt quả tang 18 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại nhà của Nguyễn Chánh Thi (SN 1992, trú tại xóm 11, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc).

Đối tượng Nguyễn Chánh Thi là chủ nhà, lợi dụng đêm tối đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Đến sáng ngày 18/5, Nguyễn Chánh Thi đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra đầu thú. 

 Đến sáng ngày 18/5, Nguyễn Chánh Thi đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra đầu thú. (Ảnh công an cung cấp).  

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 100 triệu đồng, 3 xe ô tô, 13 xe máy, 30 điện thoại di động cùng nhiều công cụ, phương tiện các đối tượng sử dụng để đánh bạc.

Qua điều tra, xác minh ban đầu, trong 18 người bị bắt có đến 11 đối tượng đã có tiền án với các tội về ma túy, đánh bạc, trộm cắp tài sản…

Riêng đối tượng Nguyễn Chánh Thi là chủ nhà, lợi dụng đêm tối đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, đến sáng ngày 18/5, Nguyễn Chánh Thi đã đến cơ quan cảnh sát điều tra đầu thú. 

Tại công an, Thi đã giao nộp số tiền 1,5 triệu đồng thu của các đối tượng đánh bạc và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cơ quan điều tra cho biết thêm, tham gia vào đường dây đánh bạc này hầu hết là các đối tượng cộm cán, đã có nhiều tiền án tiền sự, có nhiều mối quan hệ phức tạp. 

30 cảnh sát ập vào nhà bắt 18 người say sưa sát phạt trên chiếu bạc - 3

Tang vật vụ án.

Để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm đối tượng thường hoạt động sau 12h đêm, liên lạc với nhau qua điện thoại, rồi thống nhất di chuyển nhỏ lẻ theo từng cặp đôi để đi đến địa điểm đã được thông báo trước, không tụ tập thành nhóm để tránh sự nghi ngờ, theo dõi.

Đặc biệt, nhóm đối tượng này chọn địa điểm hoạt động là những ngôi nhà được xây dựng kiên cố theo kiểu “chuồng cọp”, có lắp camera theo dõi xung quanh và thường xuyên thay đổi nơi tổ chức sòng bài.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự 18 đối tượng và đang tiếp tục mở rộng chuyên án.

Nguyễn Phê