4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bỏ chạy tới cánh đồng thì bị bắt

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bỏ chạy tới cánh đồng thì bị bắt

Thông tin từ Công an thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, bùng phát lây lan trong cộng đồng ở nhiều địa phương trên cả nước; một trong những nguồn lây bệnh nguy hiểm là xuất phát từ người nước ngoài nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại địa phương.

Vì thế, Công an thành phố Phúc Yên đã huy động cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân chủ động nắm tình hình, phát hiện và tố giác tất cả các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép tại đây.

Theo đó, ngày 6/5 người dân đã phát hiện 4 đối tượng người Trung quốc chờ xe đón ở gầm cầu đường Nguyễn Tất Thành thuộc phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên nên đã gọi điện báo lực lượng công an.

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bỏ chạy tới cánh đồng thì bị bắt - 1

4 đối tượng người Trung Quốc vừa bị Công an thành phố Phúc Yên bắt giữ (Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc).

Khi tổ công tác của Công an thành phố Phúc Yên đến kiểm tra thì cả 4 đối tượng bỏ chạy. Tổ công tác đã truy đuổi và bắt được giữ được cả 4 đối tượng tại cánh đồng thuộc tổ dân phố Cả Đông, phường Nam Viêm.

Tại cơ quan công an, 4 đối tượng là Ma Rong Sheng (SN 17/2/1996), Ma Yong Ji (SN 26/1/1996), Huang Zhi Xin (SN 10/3/1993), Ma Yong Fang (SN 20/9/1993) khai đã đi taxi từ tỉnh Lào Cai về đến thành phố Phúc Yên lúc 4h sáng 6/5 với mục đích để làm việc, chưa kịp đi đâu và chờ người đến đón thì bị bắt. Hiện nay Công an thành phố Phúc Yên đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Như Dân trí đã thông tin, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát đi thông báo truy tìm đối tượng có tên là Nguyễn Văn Long (32 tuổi, thường trú tại phường Nam Viêm) để xác minh tin báo về vụ việc có dấu hiệu của tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, từ đầu năm 2021 đến nay, Nguyễn Văn Long đã thuê nhà cho một số người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên hiện nay Long không có mặt tại địa phương, đi đâu làm gì không rõ.

Thế Kha