An Giang: Khởi tố vụ án liên quan đến tài xế làm lây lan dịch Covid-19

An Giang: Khởi tố vụ án liên quan đến tài xế làm lây lan dịch Covid-19

Ngày 7/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên, An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Theo đó, khoảng 10h ngày 3/7, Nguyễn Văn Móm điều khiển ôtô tải từ chợ Bình Điền (TPHCM) đến giao hàng tại Khu công nghiệp Bình Long (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).

An Giang: Khởi tố vụ án liên quan đến tài xế làm lây lan dịch Covid-19 - 1

Tài xế Nguyễn Văn Móm khai báo y tế không trung thực làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang (Ảnh: Quỳnh Như).

Móm cũng đã đến giao và nhận hàng tại huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang), TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) và huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ).

Đến 18h cùng 3/7, khi đi qua chốt kiểm soát dịch Vàm Cống (TP Long Xuyên, An Giang) thì Móm khai lịch trình là đến từ xã Vĩnh Trinh, TP Cần Thơ.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Móm đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang test nhanh Covid-19 nhưng không chờ nhận kết quả mà tiếp tục điều khiển xe đi giao hàng tại Khu công nghiệp Bình Long, huyện Châu Phú, An Giang.

An Giang: Khởi tố vụ án liên quan đến tài xế làm lây lan dịch Covid-19 - 2

Tài xế Nguyễn Văn Móm (Ảnh: Quỳnh Như).

Khi có kết quả test nhanh tài xế Móm dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng y tế huyện Châu Phú đã chở Móm quay lại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang làm xét nghiệm PCR.

Kết quả khẳng định tài xế Móm bị dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đến Trung tâm y tế huyện Châu Thành (An Giang) điều trị.

Ngày 4/7, anh T.V.B.E. (cư trú tại ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, An Giang) người làm việc với Móm nhiều lần cũng bị dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan điều tra Công an TP Long Xuyên đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ án và sẽ xử lý nghiêm đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hành