Ập vào nhà nghỉ, công an phát hiện 12 đối tượng tụ tập chơi ma túy

Ập vào nhà nghỉ, công an phát hiện 12 đối tượng tụ tập chơi ma túy

Ngày 16/5, Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang 12 đối tượng tụ tập sử dụng ma túy, bay lắc trong một nhà nghỉ trên địa bàn xã Hải Trường. 

Trước đó, vào khoảng 0h30 ngày 15/5, lực lượng công an thực hiện kiểm tra các nhà nghỉ và cơ sở lưu trú trên địa bàn, nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ập vào nhà nghỉ, công an phát hiện 12 đối tượng tụ tập chơi ma túy - 1

Các đối tượng bị bắt quả tang khi đang tụ tập chơi ma túy. Ảnh: Quang Giang.

Tại nhà nghỉ Hải Vân (nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Mỵ Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng), tổ công tác Công an huyện Hải Lăng đã phát hiện 12 đối tượng, gồm 8 nam, 4 nữ, thường trú tại huyện Hải Lăng và TP Đông Hà (có độ tuổi từ 20 – 40 tuổi), đang sử dụng trái phép chất ma túy và bay lắc trong một căn phòng của nhà nghỉ này. 

Ngay lập tức, tổ công tác công an đã thu giữ các đồ vật, tài liệu để sử dụng ma túy, trong đó có 1 dĩa sứ có chứa các tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy tổng hợp. 

Tiến hành test nhanh chất ma túy với 12 đối tượng này, tất cả đều dương tính với các chất ma túy.

Ban đầu các đối tượng khai nhận, đã góp tiền mua ma túy, rồi thuê nhà nghỉ và đem các loại phương tiện loa máy phục vụ cho việc bay lắc. 

Hiện công an huyện Hải Lăng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 đối tượng trên về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Riêng đối với chủ nhà nghỉ Hải Vân cũng bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi không khai báo lưu trú và không ghi chép sổ theo dõi khách lưu trú. 

Trước đó, đêm 9/5, Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh này phát hiện và bắt quả tang 11 đối tượng có hành vi tụ tập, sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại thời điểm trên, qua kiểm tra hành chính quán karaoke Thái Hải (địa chỉ ở xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong) do bà Trần Thị Thanh Hải (55 tuổi) làm chủ, lực lượng công an đã phát hiện 11 đối tượng đang tụ tập, sử dụng trái phép ma túy. Qua test nhanh, có 9 đối tượng dương tính với chất ma túy. 

Đăng Đức