Bạn tù rủ nhau lập đường dây mua bán ma túy

Bạn tù rủ nhau lập đường dây mua bán ma túy

Ngày 28/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa bắt quả tang đối tượng Trịnh Xuân Dũng (SN 1984 ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) và Lê Xuân Thanh (SN 1992 ở phố Trần Bình Trọng, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa).

Đây là 2 đối tượng trong đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy vào địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận với số lượng lớn.

Bạn tù rủ nhau lập đường dây mua bán ma túy - 1

Tang vật thu giữ.

Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 200 viên ma túy tổng hợp dạng kẹo, một gói ma túy tổng hợp dạng đá, 4 điện thoại di động, 2 xe máy cùng nhiều tang vật có liên quan.

Khám xét nơi ở của 2 đối tượng nói trên lực lượng công an thu giữ gần 400 viên ma túy tổng hợp dạng kẹo, 22 gói ma túy tổng hợp (ketamin), 3 viên thuốc lắc, một khẩu súng quân dụng bên trong có 7 viên đạn.

Qua kết quả đấu tranh ban đầu, Trịnh Xuân Dũng và Lê Xuân Thanh đều là 2 đối tượng giang hồ, cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự. Quen nhau trong tù và ra tù cùng một thời điểm, 2 đối tượng này đã câu kết và hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Mường Lát về thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận tiêu thụ.

Bạn tù rủ nhau lập đường dây mua bán ma túy - 2

Một trong hai đối tượng bị bắt giữ.

Thủ đoạn hoạt động của 2 đối tượng này rất tinh vi, khép kín, manh động và sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt. Phải mất khá nhiều thời gian, công sức, các trinh sát của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy mới nắm vững được quy luật và thủ đoạn hoạt động của 2 đối tượng này để lập án đấu tranh.

Ngày 26/6, Ban chuyên án nhận định Trịnh Xuân Dũng và Lê Xuân Thanh mang ma túy về thành phố Thanh Hóa để tiêu thụ nên đã huy động lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Hai đối tượng bị cảnh sát bắt, thu giữ toàn bộ tang vật tại một cây xăng trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình Minh