Bắt 2 đối tượng chuyên “bỏ sỉ” ma túy cho quán bar, karaoke

Bắt 2 đối tượng chuyên “bỏ sỉ” ma túy cho quán bar, karaoke

Hai đối tượng gồm Lê Đức Trí (SN 2001) và Nguyễn Đức Truyền (SN 2001, cùng trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Bắt 2 đối tượng chuyên bỏ sỉ ma túy cho quán bar, karaoke - 1

Hai đối tượng Lê Đức Trí (áo đen) và Nguyễn Đức Truyền.

Qua gần 2 tháng theo dõi, khoảng 22h ngày 28/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Tam Kỳ phối hợp với Công an phường An Xuân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 bắt quả tang 2 đối tượng Lê Đức Trí và Nguyễn Đức Truyền đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn phường An Xuân.

Qua đấu tranh, Truyền khai đang mang ma túy đi bán cho con nghiện. Sau khi bị bắt quả tang, Truyền dẫn lực lượng công an đến gốc cây ở sân nhà lấy một chiếc hộp giấy bên trong có 7 túi nilon chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng và một túi nilon khác chứa 36 viên nén màu cam. Cả hai khai nhận số tang vật trên là ma túy tổng hợp loại Ketamine và 36 viên ma túy loại thuốc lắc cất giấu với mục đích bán lại cho con nghiện kiếm lời.

Bắt 2 đối tượng chuyên bỏ sỉ ma túy cho quán bar, karaoke - 2
Bắt 2 đối tượng chuyên bỏ sỉ ma túy cho quán bar, karaoke - 3

Tang vật của vụ án. (Ảnh: Công an TP Tam Kỳ cung cấp).

Qua kiểm thử nhanh, lực lượng công an xác định 36 viên nén màu cam là chất ma túy loại thuốc lắc có tổng khối lượng 13,21g, chất rắn dạng tinh thể màu trắng trong 7 túi nilon là chất ma túy loại Ketamine có tổng khối lượng 5,66g.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Đức Truyền tại khối phố 3 (phường An Xuân), Công an TP Tam Kỳ phát hiện, tạm giữ trong tủ quần áo của y có một túi nilon bên trong đựng 147 viên nén màu cam và 1 túi nilon chứa chất rắn tinh thể màu trắng và một cân tiểu ly điện tử.

Qua xác định, 147 viên nén màu cam là chất ma túy thuốc lắc có tổng khối lượng 50,81g, chất rắn dạng tinh thể màu trắng trong túi nilon là ma túy loại Ketamine có tổng khối lượng 41,81g. Trí và Truyền khai nhận số ma túy trên là của cả 2 góp tiền mua, cất giữ với mục đích để bán lại cho các con nghiện.

Qua đấu tranh, Lê Đức Trí và Nguyễn Đức Truyền khai nhận đã nhiều lần mua ma túy của người đàn ông không rõ lai lịch trú ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) với tổng số tiền 82 triệu đồng, sau đó bán lại cho các con nghiện trên địa bàn; đặc biệt là “bỏ sỉ” ở các quán bar, karaoke trên địa bàn.

Hiện vụ án đang được Công an TP Tam Kỳ phối hợp với Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, mở rộng.

Công Bính

Bắt 2 đối tượng chuyên bỏ sỉ ma túy cho quán bar, karaoke - 4