Bắt 2 đối tượng tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bắt 2 đối tượng tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đình Hùng (SN 1984, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (SN 1995, trú tại tỉnh Khánh Hòa).

Qua điều tra của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cuối tháng 1 vừa qua, Hùng và Thành đã cấu kết với 3 đối tượng (đã bị bắt giữ trước đó) tổ chức cho Li Zhi Kai, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nhằm qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, các đối tượng tách nhỏ những người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau. Các đối tượng dùng xe ô tô có biển số của địa phương đưa đón người Trung Quốc có sử dụng giấy CMND giả và bố trí người Việt Nam đi kèm.

Bắt 2 đối tượng tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1
Đối tượng Nguyễn Đình Hùng.
Bắt 2 đối tượng tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 2
Đối tượng Đặng Văn Thành.

Trên đường đi, các đối tượng bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Với phương thức thủ đoạn tinh vi này, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bắt 2 đối tượng tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 3
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đọc quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng.

Như Dân trí thông tin, vào ngày 8/2, tại xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt quả tang Phan Thị Chuân (SN 1974, trú xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đang sử dụng xe ô tô vận chuyển đối tượng Li Zhi Kai (sinh năm 1984, quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đồng thời, tại tỉnh Khánh Hòa, một mũi công tác khác của lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức bắt giữ, khám xét nơi ở của hai đối tượng là Hà Văn Quốc Trọng (SN 1992, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Phan Ngọc Tuyên (SN 1994, trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Đại Dương