Bắt giam “Huy La Hán” chuyên vào nơi thờ tự trộm tài sản

Bắt giam “Huy La Hán” chuyên vào nơi thờ tự trộm tài sản

Sáng 28/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trần Văn Huy (Huy La Hán), sinh năm 1986, cư trú huyện Chợ Mới để tiếp tục điều tra về tội “trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài nên Trần Văn Huy nảy sinh ý định tìm tài sản ở các cơ sở thờ tự để lấy trộm.

Bắt giam Huy La Hán chuyên vào nơi thờ tự trộm tài sản - 1

Đối tượng Trần Văn Huy tại cơ quan điều tra công an An Giang (Nghiêm Túc)

Khoảng 20h ngày 28/5, Huy đến khu vực Thánh thất Cao Đài thị trấn Mỹ Luông giả vờ ngủ, với ý định quan sát và nắm tình hình để lựa thời cơ ra tay lấy trộm.

Đến khoảng 22h cùng ngày, thấy mọi người đã ngủ, Huy lấy gậy phá camera an ninh trong Thánh thất. Sau đó, Huy đột nhập vào bên trong lấy 8 bộ chân đèn bằng đồng để trên bàn thờ cúng. Đối tượng này bán bộ chân đèn cho một điểm thu mua phế liệu ở ấp Mỹ Hòa, thị trấn Mỹ Luông được hơn 1,8 triệu đồng.

Bắt giam Huy La Hán chuyên vào nơi thờ tự trộm tài sản - 2

Số tang vật của Trần Văn Huy trộm ở Thánh thất Cao Đài thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới (Ảnh: Nghiêm Túc).

Không dừng lại ở đó, đến khoảng 3h sáng ngày 29/5, Huy tiếp tục đột nhập vào Thánh thất lấy trộm 2 dĩa chò chân rồng bằng đồng, rồi mang qua thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tiêu thụ.

Số tiền có được do bán tài sản lấy trộm, Huy tiêu xài cá nhân cho đến hết.

Sau khi tiếp nhận tin báo về vụ trộm, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Chợ Mới đã nhanh chóng xác minh, điều tra và sàng lọc các đối tượng, qua trích xuất camera ở gần khu vực Thánh thất. Lực lượng công an nhận định Trần Huy Văn là đối tượng nghi vấn, nên đã cho mời Huy lên trụ sở công an để làm việc.

Qua làm việc, Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Trần Văn Huy là đối tượng từng có một tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, vừa mới ra tù lại tiếp tục phạm tội.  

Nguyễn Hành