Bắt kẻ giả danh nhân viên điện lực đi lừa bán dây điện cho người dân

Bắt kẻ giả danh nhân viên điện lực đi lừa bán dây điện cho người dân

Theo Công an huyện Trần Đề, vừa qua trên địa bàn có một người tự giới thiệu mình là nhân viên ngành điện lực đến từng hộ dân thông tin về việc nâng cấp đường dây điện từ lõi nhôm sang lõi đồng, bán với giá rất rẻ so với giá thị trường. Quá trình trao đổi với người dân, người này mặc trang phục của ngành điện lực.

Bắt kẻ giả danh nhân viên điện lực đi lừa bán dây điện cho người dân - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Út.

Cụ thể, tháng 5/2021, tại xã Tài Văn, đối tượng giả danh nhân viên điện lực có trao đổi với người đàn ông tên là S. về việc nâng cấp đường dây điện nếu tính theo giá thị trường là 3,2 triệu đồng. Trong đó gồm tiền dây và tiền công lắp đặt, nhưng do đi làm còn dư nên bán lại cho ông S. với giá 2,2 triệu đồng một cuộn dây.

Thấy vậy, ông S. mua 3 cuộn với giá 6,6 triệu đồng. Ông S. trả trước cho đối tượng giả danh nhân viên điện lực 6 triệu đồng, khi nào làm đường dây điện tới nhà, thì trả số còn lại.

Đến ngày 11/6, đối tượng trên đến nhà ông B. (xã Tài Văn) bán một cuộn dây điện với giá 2,5 triệu đồng. Sau đó, nghi ngờ bị lừa đảo nên ông B. đã đến điện lực huyện Trần Đề để tìm hiểu sự việc, đồng thời trình báo sự việc với cơ quan công an.

Bắt kẻ giả danh nhân viên điện lực đi lừa bán dây điện cho người dân - 2

Tang vật của đối tượng Út dùng để đi lừa đảo.

Qua công tác điều tra, xác minh, vào khoảng 9h ngày 13/6, Công an huyện Trần Đề bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Út đang mặc trang phục ngành điện lực, tự giới thiệu mình là nhân viên điện bán dây điện cho người dân.

Khám xét nơi tạm trú của Út ở thành phố Sóc Trăng, công an phát hiện 10 cuộn dây điện, 2 bộ đồ ngành điện lực, cùng một số tang vật có liên quan.

D.B