Bắt nhóm quái xế tụ tập “biểu diễn” giữa mùa dịch

Bắt nhóm quái xế tụ tập “biểu diễn” giữa mùa dịch

Bắt nhóm quái xế tụ tập biểu diễn giữa mùa dịch - 1

Nhóm “quái xế” tụ tập chuẩn bị “biểu diễn” ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An thì bị công an bắt gọn.

Vào khoảng 19h ngày 12/5, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An phát hiện một nhóm khoảng 20 đối tượng tụ tập, không đeo khẩu trang, dàn xe hàng ngang, chuẩn bị điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép trên địa bàn.

Công an thị xã Thái Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra, kịp thời ngăn chặn không để xảy ra hoạt động đua xe trái phép, đồng thời bắt giữ 7 đối tượng.

Các đối tượng đều ở độ tuổi chưa thành niên (dưới 18 tuổi) và hầu hết đều đã bỏ học. Qua kiểm tra, đa số các phương tiện đều bị thay đổi hình dáng, kết cấu… nhằm mục đích dễ dàng di chuyển với tốc độ cao và để phục vụ hành vi đua xe.

Bắt nhóm quái xế tụ tập biểu diễn giữa mùa dịch - 2

Sau đó công an triệu tập nhiều trường hợp khác với hàng loạt các hành vi vi phạm.

Tiếp tục xác minh, Công an thị xã Thái Hòa đã triệu tập thêm 8 đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, làm rõ các hành vi vi phạm, bao gồm: Hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch (tụ tập đông người, không đeo khẩu trang); điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe; điều khiển xe mà không có giấy phép lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông…

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ở một diễn biến khác, trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An, vào khoảng 22h ngày 12/5, tại các tuyến đường quanh Quảng trường Hồ Chí Minh xuất hiện 1 nhóm thanh niên điều khiến khoảng 8 đến 10 xe mô tô không gắn biển số, tụ tập và có biểu hiện nghi vấn đua xe trái phép. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thành phố Vinh đã nhanh chóng theo dõi, xác minh hoạt động của nhóm thanh niên.

Bắt nhóm quái xế tụ tập biểu diễn giữa mùa dịch - 3

Hai “quái xế” tại thành phố Vinh bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Sau khi xác định nhóm thanh niên có hành vi tụ tập, lạng lách, đánh võng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thành phố Vinh đã khống chế, tạm giữ  2 thanh niên đi xe máy không biển kiểm soát, không mũ bảo hiểm.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, người điều khiển xe là H.A.T. (SN 2005, trú tại phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh, học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ), người ngồi sau tham gia cổ vũ là N.T.B. (SN 2004, trú tại phường Lê Lợi, thành phố Vinh), hiện tổ công tác đã đưa về đơn vị lập biên bản và mời gia đình đến cùng phối hợp giáo dục 2 trường hợp nêu trên; đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý những trường hợp liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phê