Bắt quả tang siêu trộm đang “hack” tài khoản tiền ảo lấy tiền thật

Bắt quả tang siêu trộm đang “hack” tài khoản tiền ảo lấy tiền thật

Ngày 22/5, thông tin từ Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa làm rõ một đối tượng trộm cắp điện thoại và sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng trong tài khoản tiền ảo của nạn nhân.

Bắt quả tang siêu trộm đang hack tài khoản tiền ảo lấy tiền thật - 1

Lê Công Giang sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản (Ảnh: Đức Nguyễn).

Trước đó, ngày 26/4, cơ quan chức năng nhận được đơn trình báo của một người dân ở TP Buôn Ma Thuột về việc bị kẻ gian móc cốp xe máy lấy cắp chiếc điện thoại Iphone.

Ngoài việc trộm điện thoại, đối tượng còn sử dụng công nghệ cao để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Lê Công Giang (34 tuổi, ngụ xã Tân lập, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Tại cơ quan công an, Giang thừa nhận đã lấy trộm chiếc điện thoại trong cốp xe máy.  Sau khi mở được khóa điện thoại, Giang mày mò thì phát hiện chủ điện thoại cũng chơi tiền ảo và có tài khoản trên 20.000 Doge (tiền điện tử) tương đương 150 triệu đồng.

Do đó, Giang đã chuyển hết qua tài khoản của mình hòng bán tiền ảo để lấy tiền thật tiêu xài. Riêng chiếc điện thoại, Giang đem bán với giá 6,5 triệu đồng. Khi đang thực hiện bán tiền ảo lấy tiền thật được khoảng 40 triệu đồng, Giang đã bị cơ quan công an phát hiện, xử lý.

Theo lời khai của đối tượng, Giang có thể thực hiện thuần thục các thao tác chiếm đoạt vì trước đây từng tham gia đầu tư tiền ảo và bị thua lỗ khoảng 450 triệu đồng.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không tham gia sàn giao dịch tiền ảo. “Đây là hình thức đa cấp để lừa đảo người dân và rất dễ bị chiếm đoạt tiền” – Thiếu tá Nguyễn Huy Nam – Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Đắk Lắk) nói.

Trương Nguyễn