Bắt tài xế bất tuân hiệu lệnh, lùi xe “như bay” trên quốc lộ để tẩu thoát

Bắt tài xế bất tuân hiệu lệnh, lùi xe “như bay” trên quốc lộ để tẩu thoát

Bắt tài xế bất tuân hiệu lệnh, lùi xe như bay trên quốc lộ để tẩu thoát - 1

Tài xế Nguyễn Tiến Cương tại cơ quan điều tra.

Ngày 8/7, lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Cương (SN 1971, trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào 8h45 ngày 3/7, tổ công tác Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện ô tô BKS 38A-154.93 lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc – Nam (thuộc địa bàn phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) không có tem kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tài xế lùi xe tốc độ cao để bỏ chạy

Tuy nhiên, người điều khiển xe ô tô là Nguyễn Tiến Cương đã không xuống xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra mà hạ kính chắn gió xuống để giải thích.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng xe nhưng chủ phương tiện không chấp hành, đồng thời nhanh chóng lùi xe với tốc độ cao trên quốc lộ 1A đoạn ngã 3 Việt – Lào hòng bỏ chạy.

CSGT đã phải huy động lực lượng, phương tiện đuổi theo, yêu cầu tài xế chấp hành hiệu lệnh, ngăn không để lái xe gây tai nạn. Tuy nhiên, khi tông vào xe máy của CSGT, tài xế mới chịu dừng lại.

Sau khi thấy đông lực lượng công an và người dân vây quanh, biết không thể chống đối được, Nguyễn Tiến Cương mới xuống xe làm việc.

Vụ việc đã khiến những người chứng kiến vô cùng bức xúc trước hành vi coi thường tính mạng người khác của tài xế này.

Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ, Công an thị xã Kỳ Anh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Cương về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Xuân Sinh