Bắt tạm giam 2 đối tượng đạp cổng xông vào khu cách ly, đánh công an

Bắt tạm giam 2 đối tượng đạp cổng xông vào khu cách ly, đánh công an

Bắt tạm giam 2 đối tượng đạp cổng xông vào khu cách ly, đánh công an - 1

Đối tượng Thi Thể Thao tại cơ quan công an.

Ngày 7/7, Công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Thi Thể Thao (SN 1982), Lê Trọng Quý (SN 1989 đều trú tại thôn Phố Cũ, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng) vì có hành vi đạp cổng, xông vào khu cách ly tập trung ở Trường THCS xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tấn công cán bộ công an làm nhiệm vụ tại đây khi bị nhắc nhở.

Trước đó (tối 4/7), sau khi ăn cơm uống rượu ở nhà, Thao và Quý rủ nhau đi tiếp tế đồ ăn cho người thân hiện đang cách ly tại khu cách ly tập trung Trường THCS xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng. Khi đến thấy cửa cổng không khóa, Thao đạp chân vào cánh cổng mở ra rồi cùng Quý đi vào khu vực cách ly.

Bắt tạm giam 2 đối tượng đạp cổng xông vào khu cách ly, đánh công an - 2

Đối tượng Lê Trọng Quý.

Thấy vậy, anh Nông Đình Thái (sinh năm 1996 ) là công an xã Vạn Linh, đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly ra cổng tìm hiểu sự việc và phát hiện 2 đối tượng Quý và Thao đi vào khu cách ly mà không đeo khẩu trang. Không những thế, 2 đối tượng này còn có thái độ không hợp tác với cán bộ khu cách ly khi bị nhắc nhở.

Khi anh Thái lên tiếng giải thích công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì còn bị 2 đối tượng xông vào đánh. Sau khi được một số người can ngăn, Quý và Thao mới dừng lại và bỏ về nhà.

Hiện công an huyện Chi Lăng đã bắt tạm giam 2 đối tượng Quý và Thao để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bá Đoàn