Bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi lang thang mua đồ ăn ở Đà Nẵng

Bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi lang thang mua đồ ăn ở Đà Nẵng

Sáng 1/7, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đưa 4 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây ở quận Liên Chiểu theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Bốn người Trung Quốc bị đưa đi cách ly gồm: Kuang YongHui, Jiang Wang, Gong DeShuai (cùng 18 tuổi) và LiYinan (17 tuổi). Trong đó, 3 người Trung Quốc có căn cước công dân và một người có hộ chiếu.

Bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi lang thang mua đồ ăn ở Đà Nẵng - 1

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được đưa về trụ sở Công an huyện Hòa Vang (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, người dân ở xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) phát hiện những người này đang đi lang thang mua thức ăn nên báo công an.

Sau khi đưa về trụ sở, 4 nam thanh niên người Trung Quốc thừa nhận nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam ở biên giới trên bộ của một tỉnh phía Bắc.

Bốn người Trung Quốc liên hệ qua Wechat với một người đàn ông để xin làm việc tại Việt Nam và được hứa hẹn khi đến nơi làm việc sẽ trả tiền chi phí đi lại. Từng giai đoạn nhập cảnh trái phép, đi sâu vào nội địa Việt Nam của 4 người này sẽ có người hướng dẫn. Họ phải thay đổi qua nhiều phương tiện mới đến được Đà Nẵng.

Công an huyện Hòa Vang đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng An ninh điều tra và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) tiếp tục xử lý.

Khánh Hồng