Cần Thơ: Nam thanh niên đâm chết hàng xóm vì bị nói xấu

Cần Thơ: Nam thanh niên đâm chết hàng xóm vì bị nói xấu

Cần Thơ: Nam thanh niên đâm chết hàng xóm vì bị nói xấu - 1

Bị cáo Lê Văn Ngà tại tòa (Ảnh: Nguyễn Cường).

Ngày 6/7, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án giết người, bị can là Lê Văn Ngà (SN1985, ngụ xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 25/1, Ngà đang uống rượu một mình ở nhà thì nghe hàng xóm là anh Đinh Văn N. (SN 1987) có những lời nói khó nghe về gia đình mình. Bực mình, Ngà đã cầm theo con dao bầu đi sang nhà hàng xóm để “nói chuyện” phải trái.

Vì đã uống rượu từ trước, khi Ngà sang thì anh N. liền cầm khúc tre dài hơn 2 m đánh. Sẵn con dao trên tay, Ngà đâm anh N. 7 nhát vào nhiều vị trí trên cơ thể.

Sau khi gây án, Ngà vứt dao tại hiện trường và bỏ về, anh N. sau đó cũng gục tại chỗ. Khi hàng xóm phát hiện thì anh N. đang trong tình trạng nguy kịch, rồi tử vong khi chưa kịp đưa đi cấp cứu.

Tại tòa, Lê Văn Ngà nói: “Chiều hôm đó bị cáo uống khoảng 2 lít rượu. Khi nghe thấy N. nói khó nghe về mình, về gia đình mình, chửi cha mẹ ông bà mình nên bị cáo mang dao qua rồi gây án”.

Bị cáo Ngà vẫn cho rằng bản thân chỉ định cầm dao qua “nói chuyện” chứ không chủ ý giết người.

Đại diện bị hại tại phiên tòa là bà Nguyễn Thị Lệ (SN 1967, mẹ bị hại) cho biết, phía gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường gì cả vì trên thực tế Ngà là người “tứ cố vô thân”, không có tài sản gì để bồi thường. Bà Lệ chỉ yêu cầu hội đồng xét xử tuyên mức án đúng với hành vi mà Ngà đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Ngà 18 năm tù tội giết người.

Nguyễn Cường