Cắt trộm dây cáp điện, bị điện phóng ngã xuống đất tử vong

Cắt trộm dây cáp điện, bị điện phóng ngã xuống đất tử vong

Cắt trộm dây cáp điện, bị điện phóng ngã xuống đất tử vong - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Tối 10/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đỗ Quốc Long, Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết, vào hồi 12h30 ngày 10/7, Điện lực Quế Võ nhận được tin báo của nhân dân về vụ tai nạn điện xảy ra tại khu vực trạm biến áp 400kVA-22/0,4kV Vũ Dương 2 lộ 477-E27.17 ở xã Bồng Lai. Ngay sau đó điện lực đã cử người xuống hiện trường và phát hiện một người chết nằm sấp trên nền đất, ngay cạnh chân cột trạm biến áp.

Căn cứ vào hiện trường và xác minh ban đầu thì làm rõ người bị điện giật tử vong là Vũ Văn L. sinh năm 1978, địa chỉ tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh (L. không phải công nhân của đơn vị) nhưng đã mặc quần áo công nhân ngành điện trèo vào trạm biến áp Vũ Dương 2 ở xã Bồng Lai với ý định thực hiện hành vi cắt trộm dây cáp điện và đã bị điện 22kV phóng ngã xuống đất từ độ cao khoảng 4 m tử vong. Tại hiện trường còn một kìm cộng lực để trên mặt máy biến áp, một sợi cáp nối đất chống sét van 24kV đã bị cắt rời.

Sơ bộ nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên là do nạn nhân trong quá trình thực hiện hành vi cắt trộm dây cáp điện, đã vi phạm khoảng an toàn với lưới điện và bị điện 22kV phóng ngã xuống đất gây tử vong.

Tối 10/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Vũ Đình Kỳ, Trưởng công an huyện Quế Võ Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Quế Võ đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn. Bước đầu xác định L. trèo vào trạm biến áp để cắt trộm dây cáp điện thì bị điện giật tử vong.

Bá Đoàn