Chủ sới đá gà bị kháng nghị tăng án phạt vì liên quan vụ Tuấn “Khỉ”

Chủ sới đá gà bị kháng nghị tăng án phạt vì liên quan vụ Tuấn “Khỉ”

Viện trưởng Viện KSND TPHCM vừa có quyết định kháng nghị phúc thẩm vụ tổ chức đánh bạc do Trương Hoài Phong (sinh năm 1989) cùng đồng phạm thực hiện.

Kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm xử vụ án theo hướng tăng hình phạt đối với 3 bị cáo Trương Hoài Phong, Trần Văn Lắng (sinh năm 1982), Lượng Minh Quân (sinh năm 1993) về tội tổ chức đánh bạc. Riêng bị cáo Lê Thanh Dũng và Trần Văn Lâm về tội đánh bạc.

Chủ sới đá gà bị kháng nghị tăng án phạt vì liên quan vụ Tuấn Khỉ - 1
Các bị cáo tại tòa sơ thẩm.

Theo kháng nghị, hành vi tổ chức đá gà của các bị cáo là một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ án Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “Khỉ”) dùng súng bắn chết nhiều người, là vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận quan tâm. 

Kháng nghị cho là mức án cấp sơ thẩm đã tuyên không tương xứng với tính chất, mức độ, hành vi phạm tội và hậu quả gây ra. Không đủ tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong tình trạng hiện nay đối với loại tội phạm này. 

Xử sơ thẩm, TAND TPHCM đã phạt Phong 1 năm 6 tháng tù, Lắng 1 năm 3 tháng tù, Luân 7 tháng tù. Hai bị cáo đánh bạc mức án bằng thời gian tạm giam, trả tự do tại tòa.

Theo nội dung vụ án, trước Tết Nguyên Đán 2020, Phong rủ Lắng, Lượng tổ chức đá gà với hình thức ăn thua bằng tiền tại vườn nhãn bỏ hoang (ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).

Trường gà hoạt động từ 24/1/2020 (30 Tết) đến 29/1/2020 (mùng 5). Trận đá gà thứ 4 trong ngày cuối xảy ra vụ Lê Quốc Tuấn (Tuấn “Khỉ”) dùng súng bắn chết người bên sòng bạc nên mọi người bỏ chạy.

Cơ quan tố tụng xác định ngày 29/1/2020, các bị cáo tổ chức được 4 trận đá gà, 10 người tham gia với số tiền cá độ là 24,4 triệu đồng.

Những người tham gia đánh bạc khác do số tiền dùng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên chuyển xử phạt hành chính.

Xuân Duy