Công an An Giang khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người

Công an An Giang khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người

Trước đó vào lúc 13h30 ngày 8/7, Nguyễn Trung Quân (SN 1990, trú tại Khu dân cư, ấp Bình Chánh 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang) làm nghề tài xế, đến Trung tâm Y tế huyện Châu Phú xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua xác minh, những ngày trước đó Quân đã chở cá đến nhiều nơi ngoài tỉnh, trong đó có chợ Bình Điền – TPHCM. Sau khi về huyện Châu Phú, Quân tiếp xúc với nhiều người, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Qua truy vết đến chiều ngày 12/7, có 30 trường hợp F1, 122 trường hợp F2, 120 trường hợp F3 liên quan đến Quân. Đặc biệt, trong số 30 trường hợp F1 hiện đã có 9 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trước sự việc trên, ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Công an An Giang khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người - 1

Giám đốc Công an tỉnh An Giang kêu gọi các tài xế khai báo y tế trung thực. Đối với những trường hợp không trung thực sẽ bị xử nghiêm theo quy định pháp luật (Ảnh: Tiến Tầm).

Trước đó, ngày 7/6 Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến tài xế Nguyễn Văn Móm làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP Long Xuyên.

Cơ quan CSĐT Công an An Giang cho biết, ngay sau khi các đối tượng này được điều trị khỏi bệnh và hết thời hạn cách ly sẽ tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang nói: “Những trường hợp đi về từ vùng dịch phải khai báo y tế một cách trung thực. Còn những trường hợp cố tình vi phạm, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, Công an An Giang sẽ xử lý thật nghiêm minh theo pháp luật”.

Nguyễn Hành