Công an An Giang vận động người dân tố giác hơn 150 đối tượng bị truy nã

Công an An Giang vận động người dân tố giác hơn 150 đối tượng bị truy nã

Công an tỉnh An Giang cho biết, từ cuối năm 2020 đến nay, tỉnh này đã ra quyết định truy nã 34 đối tượng, trong đó bắt 25 đối tượng, vận động đầu thú 9 đối tượng. Tuy nhiên, tổng số truy nã trên toàn tỉnh đến hiện tại vẫn còn 154 đối tượng.

Theo Công an tỉnh An Giang, ngoài việc các đơn vị, công an địa phương đang tích cực truy bắt các đối tượng truy nã, thì rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong việc cung cấp những nguồn tin. Việc này, đem lại hiệu quả cao hơn trong công tác truy bắt đối tượng truy nã nói riêng, trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung.

Công an An Giang vận động người dân tố giác hơn 150 đối tượng bị truy nã - 1

Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang kêu gọi người dân mạnh dạn tố giác các đối tượng truy nã qua số điện thoại của ông (Ảnh: Mai Phương).

Khi phát hiện đối tượng truy nã, người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng của Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Số điện thoại và Zalo của Đại tá Đinh Văn Nơi là 0962297777.

Để xem hình ảnh và thông tin của các đối tượng đang bị truy nã, người dân có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử Công an An Giang.

Tin báo của người dân được giữ bí mật và Công an tỉnh sẽ trao phần thưởng xứng đáng cho những tin báo có giá trị.

Bên cạnh đó, Đại tá Đinh Văn Nơi cũng kêu gọi những gia đình có người thân đang bị truy nã cần tích cực vận động, sớm đưa các đối tượng ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, tái hòa nhập cộng đồng, được sum họp đoàn tụ với gia đình. Và các đối tượng truy nã nên đến cơ quan Công an nơi gần nhất đầu thú, để được khoan hồng.

Thời gian qua, các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh An Giang đã đẩy mạnh việc truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú góp phần giải quyết vụ án; đóng góp vào công tác phòng ngừa tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Hành