Công an Hải Phòng bác thông tin một người dân bị công an huyện đánh

Công an Hải Phòng bác thông tin một người dân bị công an huyện đánh

Công an Hải Phòng bác thông tin một người dân bị công an huyện đánh - 1

Công an thành phố Hải Phòng khẳng định, không có việc công an huyện đánh ông Nguyễn Trọng Viên tại quán bia thuộc địa bàn xã Đông Hưng.

Theo đó, ngày 2/7, Công an huyện Tiên Lãng nhận được tin báo về việc tại quán bia của ông Phạm Văn Thanh (tại xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) có tình trạng tụ tập đông người xem bóng đá, không đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 và có biểu hiện đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng giao Đội Điều tra Tổng hợp xây dựng kế hoạch xác minh, làm rõ.

Theo kế hoạch, vào lúc 1h30 ngày 3/7, Tổ công tác, thuộc Công an huyện Tiên Lãng đã tiến hành kiểm tra quán bia trên, phát hiện có hơn 10 người ngồi xem bóng đá, không đeo khẩu trang, không đảm bảo giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đám đông này có ông Nguyễn Trọng Viên. Tổ công tác Công an huyện Tiên Lãng đã nhắc nhở, yêu cầu giải tán đám đông.

Lúc này, do ông Viên không đeo khẩu trang, không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng nên tổ công tác Công an huyện Tiên Lãng đã đưa ông Viên lên xe ô tô về trụ sở Công an xã Đông Hưng để làm việc. Trong quá trình đưa ông Viên lên xe ô tô xảy ra việc giằng co, xô đẩy dẫn đến việc ông Viên bị một số vết bầm tím, trầy xước ở vùng mặt, gáy.

Tại trụ sở Công an xã Đông Hưng, Tổ công tác Công an huyện Tiên Lãng làm việc và xác định ông Viên không có hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Sau khi được giải thích, ông Viên đã nhận thức được vi phạm nên tổ công tác Công an huyện Tiên Lãng chỉ nhắc nhở, yêu cầu ông Viên phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Trong quá trình làm việc, ông Viên cũng xác nhận không bị xâm hại sức khỏe, không bị đánh. Sau đó một số cán bộ Công an huyện Tiên Lãng đã sử dụng xe ô tô đưa ông Viên về nhà. Tuy nhiên, khi ông Viên về đến nhà, một số người dân và người nhà ông Viên cho rằng, ông Viên bị đánh nên đã gây mất trật tự.

Công an huyện Tiên Lãng cũng đã phối hợp với gia đình đưa ông Viên đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Kết quả, ông Viên bị sây sát ngoài da, không bị thương tổn nội tạng và xương.

An Nhiên