Đà Nẵng chính thức khởi tố vụ án về phòng dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA

Đà Nẵng chính thức khởi tố vụ án về phòng dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA

Trưa 13/5, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xác nhận, đã chính thức có quyết định khởi tố vụ án về vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Cụ thể, theo lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, quyết định khởi tố vụ án được căn cứ vào hậu quả gây lây lan dịch Covid-19 xảy ra tại Thẩm mỹ viện AMIDA, trong đó hành vi sai phạm là tụ tập đông người. Bên cạnh đó, cơ quan công an còn căn cứ vào các kết luận của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện tại.

Đáng chú ý, cơ quan công an còn làm rõ một clip ghi lại cuộc họp của Thẩm mỹ viện AMIDA tối 2/5. Tại cuộc họp, có khoảng 30 người tham dự nhưng tất cả đều không đeo khẩu trang. Sau đó, nhiều người tham gia tại cuộc họp này đã bị mắc Covid-19.

Đà Nẵng chính thức khởi tố vụ án về phòng dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA - 1

Đà Nẵng chính thức khởi tố vụ án về phòng dịch tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Liên quan đến “ổ dịch” Thẩm mỹ viện AMIDA, tại Đà Nẵng đã ghi nhận 41 ca mắc Covid-19. Không dừng lại ở đó, nhiều người làm việc tại thẩm mỹ viện này còn di chuyển đến một số địa phương, làm lây lan dịch Covid-19 ra nhiều nơi.

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA là nữ bệnh nhân 3131 – nhân viên văn phòng. Người này có lịch sử dịch tễ liên quan đến vũ trường New Phương Đông (nơi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19) và tham dự cuộc họp của công ty vào tối 2/5.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tối 12/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, các cơ quan tư pháp của TP Đà Nẵng đã họp, thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự liên về vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Bí Thư Nguyễn Văn Quảng đề nghị ngành y tế hỗ trợ, phối hợp với công an trong việc lấy lời khai của các đối tượng đang là F0 hoặc đang được cách ly tập trung. Sau khi có quyết định khởi tố cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự.

Cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 102 ca mắc Covid-19, trong đó tập trung chủ yếu ở Thẩm mỹ viện AMIDA, Công ty CP Trường Minh đóng tại Khu công nghiệp An Đồn, vũ trường New Phương Đông…

Khánh Hồng