Đi gửi giấy triệu tập đối tượng, thượng úy công an bị đánh thương tích

Đi gửi giấy triệu tập đối tượng, thượng úy công an bị đánh thương tích

Ngày 12/5, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Huy Vũ (44 tuổi, ngụ xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) để làm rõ về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Đi gửi giấy triệu tập đối tượng, thượng úy công an bị đánh thương tích - 1

Đối tượng Vũ bị khống chế đưa về trụ sở công an (Ảnh: Đức Nguyễn).

Theo thông tin ban đầu, Vũ làm nghề sửa xe máy, vào ngày 7/12/2020, anh Vũ Thế Hoàng (28 tuổi, ngụ cùng xã) đến tiệm của Vũ để lấy lại tiền thừa vá xe trước đó. Tại đây, hai người đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Trong cơn nóng giận, Vũ cầm 1 thanh sắt đánh nhiều cái vào đầu anh Hoàng gây thương tích 3%.  Sau đó, anh Hoàng đã làm đơn tố giác đến cơ quan chức năng về vụ việc.

Dù Công an xã Hòa Phú và Công an TP Buôn Ma Thuột đã 2 lần gửi giấy triệu tập Vũ lên làm việc nhưng Vũ đều không chấp hành.

Đến sáng 11/5, một tổ công tác của đội Điều tra tổng hợp, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an xã Hòa Phú đến nhà Vũ để gửi giấy triệu tập lần 3.

Tại đây, Vũ tiếp tục không chấp hành mà còn chửi bới, thách thức tổ công tác. Không chỉ vậy, Vũ còn ném tờ giấy triệu tập xuống đất và cầm búa ra dọa đánh công an. Chưa dừng lại, Vũ lấy một tấm gỗ đâm một nhát vào cổ một thượng úy Công an TP Buôn Ma Thuột gây thương tích.

Trước sự việc, tổ công tác đã nhanh chóng khống chế, đưa Vũ về trụ sở làm việc.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Trương Nguyễn