Điều chuyển đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với kẻ cướp

Điều chuyển đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với kẻ cướp

Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đại úy Nguyễn Văn Lâm (SN 1985, Công an xã Cự Khê).

Đại úy Lâm được xác định là nam thanh niên mặc quần cảnh sát, áo sơ mi dài tay, đội mũ bảo hiểm, có mặt tại hiện trường vụ tài xế taxi vật lộn với tên cướp nhưng lại thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm, không tham gia hỗ trợ nạn nhân khống chế đối tượng.

Điều chuyển đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với kẻ cướp - 1

Đại úy Nguyễn Văn Lâm (khoanh tròn đỏ) được xác định thiếu trách nhiệm, không tham gia hỗ trợ nạn nhân.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trưởng Công an huyện Thanh Oai đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển Đại úy Lâm về Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp công an huyện.

Tìm người dũng cảm hỗ trợ tài xế taxi

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Thanh Oai khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời động viên công dân dũng cảm, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã báo cáo và đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP có hình thức khen thưởng.

Chiều 17/5, Chủ tịch UBND TP đã có thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Trần Minh. Giám đốc CATP cũng đã tặng giấy khen cho hành vi dũng cảm của anh Minh.

Qua các thông tin ban đầu, Công an Hà Nội nắm được còn có một công dân tích cực tham gia giúp đỡ anh Minh khống chế, bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, cho đến nay, cơ quan công an vẫn chưa xác định được công dân này.

Công an Hà Nội đề nghị người dân nào biết, trực tiếp chứng kiến vụ việc thì cung cấp thông tin cho Công an TP, số điện thoại đường dây nóng: 069.219.6777; Đội Cảnh sát hình sự – Công an huyện Thanh Oai: 069.219.0001 để kịp thời tập hợp đề xuất biểu dương, khen thưởng.

Tiến Nguyên