Điều tra clip cán bộ xã chơi “xóc bầu cua” ăn tiền tại trụ sở

Điều tra clip cán bộ xã chơi “xóc bầu cua” ăn tiền tại trụ sở

Chiều 24/5, trao đổi với PV Bảo An Phát, bà Lê Thị Trang Đài – Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đã tiếp nhận thông tin về đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người được cho là cán bộ xã Hòa Bình đang chơi xóc bầu cua ăn tiền ngay trong trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã.

Bà Trang Đài cho biết: “Xã đã báo cáo khẩn với huyện trong ngày hôm qua (23/5) nhưng chưa có văn bản báo cáo chính thức.  Và do những ngày qua, huyện phải lo công tác bầu cử, nên chưa thể thông tin chi tiết cho quý báo”.

Điều tra clip cán bộ xã chơi xóc bầu cua ăn tiền tại trụ sở - 1

Nhiều người nhận ra người mặc áo thun xanh trực tiếp thực hiện xóc bầu cua chính là Phó chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự xã Hòa Bình (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên trước mắt, huyện đã yêu cầu xã có văn bản báo cáo chính thức,  và huyện sẽ tiến hành xác minh vụ việc cụ thể, từ đó sẽ có biện pháp xử lý nghiêm mọi sai phạm – bà Trang Đài thông tin thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài khoảng 32 giây ghi lại cảnh một nhóm người (được cho là cán bộ xã Hòa Bình) có hành vi đánh bạc theo hình thức xóc bầu cua ăn tiền.

Sau khi xem clip, một số người dân đã nhận ra người đàn ông mặc áo thun xanh, thực hiện xóc bầu cua chính là Phó chỉ huy Ban chỉ huy quân sự xã Hòa Bình. Còn người đàn ông cởi trần, trên tay cầm xấp tiền chính là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Hòa Bình. Ngoài ra còn khoảng 4-5 người khác ngồi xung quanh để tham gia đặt cược hoặc ngồi xem.

Một điểm đáng nói nữa, địa điểm đánh bài được cho là ngay trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã.

Điều tra clip cán bộ xã chơi xóc bầu cua ăn tiền tại trụ sở - 2

Người cởi trần, trên tay cầm tiền chính là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Bình (ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip đã được nhiều người dân sinh sống trên địa bàn chú ý, bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa xác định được clip quay vào thời gian nào.

Hiện lực lượng Công an huyện Xuyên Mộc đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ nội dung clip trên.

Khoa Nam