Gã trai lừa người yêu đi làm thuê rồi bán sang Trung Quốc lấy 15 triệu đồng

Gã trai lừa người yêu đi làm thuê rồi bán sang Trung Quốc lấy 15 triệu đồng

Gã trai lừa người yêu đi làm thuê rồi bán sang Trung Quốc lấy 15 triệu đồng - 1

Triệu Văn Mạnh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Cao Bằng).

Tối 3/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Triệu Văn Mạnh (sinh năm 2000, trú tại địa phương) về hành vi mua bán người. 

Trước đó, Mạnh được một người đàn ông tên Chiểu ở Trung Quốc liên hệ tìm mua phụ nữ. Khoảng tháng 5/2020, Mạnh làm quen qua mạng xã hội với chị N.T.H. (sinh năm 2003). Hai người nảy sinh tình cảm với nhau sau một thời gian nói chuyện. 

Ngày 10/7/2020, Mạnh lừa H. sang Trung Quốc đi làm thuê, nhưng khi đến khu vực biên giới Móng Cái (Quảng Ninh), Mạnh cấu kết với một số đối tượng đưa H. bán sang Trung Quốc, với số tiền thù lao 15 triệu đồng. 

Về phía H. bị lừa bán sang Trung Quốc cho một người phụ nữ và bị bắt đi bán dâm. Đến ngày 2/3/2021, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, H. bỏ trốn đến đồn Công an của Trung Quốc để trình báo sự việc. Lúc này H. được biết tin ở Việt Nam, Mạnh đã bị Công an Cao Bằng bắt. 

Ngày 21/5, H. được trả về Việt Nam, sau thời gian cách ly phòng chống dịch đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh trình báo về việc bị Mạnh lừa bán sang Trung Quốc. 

Trần Thanh