Giả danh Thanh tra Chính phủ lừa đảo “chạy án”

Giả danh Thanh tra Chính phủ lừa đảo “chạy án”

Ngày 14/6, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an huyện Nông Cống đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường (SN 1979, ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả danh Thanh tra Chính phủ lừa đảo chạy án - 1

Đối tượng Cường tại cơ quan Cảnh sát điều tra.

Trước đó, Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính phủ được biệt phái về Thanh Hóa, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là huyện Nông Cống.

Đối tượng N.V.H. (SN 1973, ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống) là thủ phạm trong vụ trộm cắp tài sản, đã đến gặp Trần Văn Cường để nhờ “chạy án”. Trong các ngày 12, 13/4/2021, H. đã đến nhà Cường và đưa cho người này 200 triệu đồng.

Cường nhận 200 trăm triệu đồng nhưng không lo được việc cho H. như đã hứa. Sau đó, H. đã nhiều lần gọi điện cho Cường để đòi lại số tiền trên nhưng tên này không nghe máy.

Ngày 1/5/2021, H. đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28/5/2020 H. đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình Minh