Gia đình bán hàng rong chống đối tổ xử lý vi phạm Chỉ thị 16

Gia đình bán hàng rong chống đối tổ xử lý vi phạm Chỉ thị 16

Ngày 11/7, Công an quận Bình Tân (TPHCM) đang tạm giữ ông Lê Văn Vũ (42 tuổi) và Lê Văn Ca (40 tuổi, em ông Vũ, cả 2 quê Hậu Giang) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Gia đình bán hàng rong chống đối tổ xử lý vi phạm Chỉ thị 16 - 1

Ông Vũ (ngoài cùng bên trái) và người thân tại cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 9/7, ông Vũ cùng 2 người con điều khiển xe máy kéo xe lôi tự chế để bán rau, củ trên đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Thời điểm này, 4 người trong tổ công tác của UBND phường Tân Tạo đi tuần tra, phát hiện nên tiến hành lập biên bản, tạm giữ tang vật do vi phạm Chỉ thị 16. Tuy nhiên, Vũ cùng 2 người con không hợp tác, chống đối.

Một lúc sau, ông Ca đi xe máy ngang qua thấy người thân xảy ra mâu thuẫn với tổ công tác nên dừng lại, lấy điện thoại quay phim.

Sau đó, ông Vũ cùng người thân cố gắng lấy xe lôi bỏ chạy nhưng bị tổ công tác chặn lại rồi dẫn đến xô xát gây náo loạn khu vực. Không lấy được xe, ông Vũ cùng người thân chạy khỏi hiện trường.

Gia đình bán hàng rong chống đối tổ xử lý vi phạm Chỉ thị 16 - 2

Xe lôi tự chế bán rau của gia đình ông Vũ.

Ngày 10/7, Công an quận Bình Tân mời ông Ca, ông Vũ và 2 người con lên trụ sở để làm việc. Bước đầu, những người này đã khai nhận hành vi sai phạm và tỏ ra ăn năn, hối lỗi.

Ông Vũ cho biết, do dịch bệnh khó khăn nên gia đình mới làm công việc kéo xe lôi buôn bán để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Số hàng mà ông mang đi bán là hôm trước đã mua lỡ, bán không hết, bị tồn lại nên gia đình mới cố gắng tìm người tiêu thụ.

“Tiếc quá nên cha con tôi chở đi bán kiếm ít tiền để đóng tiền trọ. Lúc mấy anh cán bộ tới thì tôi đã biết tôi sai rồi. Tôi xin mấy ảnh tha cho tôi, tôi xin cam kết không bán nữa cho tôi đưa xe về nhà nhưng không được. Hoàn cảnh buôn bán mưu sinh khổ lắm. Tôi sai thì tôi nhận, tôi mong muốn xem xét tha thứ. Tôi cam kết không dám tái diễn nữa”, ông Vũ buồn rầu. 

Hoàng Thuận