Gia hạn điều tra vụ án “Bích Thủy TV” lừa đảo

Gia hạn điều tra vụ án “Bích Thủy TV” lừa đảo

Ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) đã gia hạn điều tra vụ án Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1981, quê Đồng Nai, ngụ quận Bình Tân) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lý do gia hạn là để điều tra, làm rõ nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến vụ án.

Gia hạn điều tra vụ án Bích Thủy TV lừa đảo - 1
Công an đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Bích Thủy hồi tháng 1/2021.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy được cộng đồng mạng biết đến với fanpage Bích Thủy TV và trang Youtube Bích Thủy TV với hàng chục nghìn người đăng ký, theo dõi.

Trên fanpage và Youtube Bích Thủy TV, bà Thủy thường đăng tải các nội dung bức xúc, khiếu nại, mâu thuẫn của người dân về vấn đề đất đai.

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Thủy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tiến hành khám xét nơi ở của bà Thủy, cơ quan công an thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng.

Liên quan đến vụ án, Công an huyện Bình Chánh đề nghị ai là nạn nhân hoặc có thông tin về hành vi vi phạm pháp luật của Thủy liên hệ, cung cấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, số điện thoại 0283.7606.923.

Theo Công an TPHCM, năm 2011, bà Thủy đã bị TAND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản cho hưởng án treo.

Sau khi bà Thủy bị tạm giam, Công an tỉnh Cà Mau cũng đã phát thông báo tìm nạn nhân của bà này.

Theo đó, từ tháng 8/2020 đến khi bị bắt, bà Thủy cùng một nhóm người, tự xưng phóng viên báo chí, xuống một số địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau để phỏng vấn, quay video phát trực tiếp các vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, ô nhiễm môi trường…

Các bài viết, video của bà Thủy đều có nội dung một chiều, phiến diện, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Hoàng Thuận