Hà Nội: Công an vào cuộc vụ ca Covid-19 ở Thường Tín “né” khai báo y tế

Hà Nội: Công an vào cuộc vụ ca Covid-19 ở Thường Tín “né” khai báo y tế

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thường Tín đang xác minh, làm rõ mọi thông tin về việc không tuân thủ, chấp hành các nguyên tắc đảm bảo y tế phòng chống dịch Covid-19 của bệnh nhân L.V.C. (SN 1980, ở xã Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội) – BN 3092.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, bệnh nhân L.V.C. có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 27/4 – 29/4. Thời điểm lưu trú tại Đà Nẵng, bệnh nhân đã ở cùng khách sạn với 2 trường hợp dương tính là chuyên gia của Trung Quốc liên quan đến Yên Bái và Vĩnh Phúc (Khách sạn Mường Thanh, đường Võ Nguyên Giáp).

Ngày 29/4, sau khi kết thúc công việc, bệnh nhân quay về Hà Nội trên chuyến bay VJ546. Đến ngày 3/5/2021, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, mỏi mệt, ho nên đã chủ động đi làm xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng) vào ngày 4/5 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tự điều trị tại nhà không đỡ, đến ngày 6/5 tiếp tục đến Bệnh viện Medlatec khám và lẫy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân C., bệnh nhân D.V.H. là em rể của bệnh nhân này. Ngày 3/5, gia đình anh C. tổ chức liên hoan gia đình tại nhà hàng Thiềm gần nhà và có mời gia đình anh D.V.H đến tham dự.

Đến ngày 5/5, anh H. xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Sau đó, anh H. và anh C. cùng đi xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec vào ngày 6/5 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

“Cơ quan điều tra đang tập trung xác minh, làm rõ mọi thông tin, vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.” – Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, cho hay.

Tiến Nguyên