Hà Nội: Ghen tuông với tình mới của vợ cũ, gã trai gây trọng tội

Hà Nội: Ghen tuông với tình mới của vợ cũ, gã trai gây trọng tội

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Hoài Nam (SN 2000, trú tại phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2016, Nam và chị Lê (tên người liên quan đã được thay đổi, SN 1996, ở Đống Đa, Hà Nội) không đăng ký kết hôn nhưng tổ chức đám cưới và chung sống với nhau như vợ chồng, có một con chung. Đến tháng 5/2019, do phát sinh mâu thuẫn, Nam và chị Lê chia tay.

Chỉ vài tháng sau, chị Lê có quan hệ tình cảm với anh Vũ T.Đ. (SN 1999, ở quận Ba Đình, Hà Nội). Dù đã đường ai nấy đi nhưng Nam vẫn tỏ ra ghen tuông, dẫn đến mâu thuẫn với bạn trai mới của vợ cũ.

Ngày 20/10/2019, Nam và anh Đ. gọi điện thoại chửi nhau, hẹn gặp nói chuyện giải quyết mâu thuẫn. Thấy vậy, anh Lê Văn T. (SN 1999, ở Đống Đa, Hà Nội), bạn của Nam và Đ., khuyên hai người nên gặp mặt giảng hòa.

Khoảng 0h ngày 22/10/2019, anh Đ. và chị Lê ngồi uống nước ở phố Núi Trúc (quận Ba Đình) cùng nhóm bạn gồm: Nguyễn Q.A., Lê Xuân H.H., Ninh V.H. (đều SN 1999).

Lúc này, Nam gọi điện thoại cho Đ., hai bên hẹn gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn. Anh Lê Văn T. biết Nam và Đ. hẹn nhau nên đã đến ngồi cùng Đ. chờ Nam đến để hòa giải.

Đến khoảng 1h ngày 22/10/2019, Nam đi xe máy đến phố Núi Trúc. Thấy nhóm Đ. ngồi hai bên đầu phố, nghĩ rằng Đ. bố trí người để phục đánh mình nên quay về chuẩn bị hung khí rồi gọi thêm bạn gồm: Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Tiến Quyết và Trần Nam Trường (đều SN 1999) quay lại.

Đến điểm hẹn, Nam và anh Đ. lời qua tiếng lại rồi xông vào ẩu đả. Thấy Nam rút dao định đâm Đ., anh Lê Văn T. đứng dậy ôm bạn can ngăn thì bị Nguyễn Huy Hải dùng dao phóng lợn đâm liên tiếp 2 nhát.

Nam cầm dao đuổi theo định chém Đ. nhưng không đuổi kịp nên quay lại hiện trường. Thấy anh Lê Xuân H.H. cầm chổi chạy đến giơ trước mặt, Nam rút dao tông chém một nhát vào đỉnh đầu làm nạn nhân ngã gục xuống đường.

Không dừng lại, Nguyễn Tiến Quyết, Nguyễn Huy Hải và Nam tiếp tục cầm dao bồi thêm nhiều nhát chém vào người nạn nhân. Anh Nguyễn Q.A. chạy tới can ngăn cũng bị Hải dùng dao đâm trúng mạn sườn phải.

Được cấp cứu kịp thời nên các nạn nhân may mắn không tử vong.

Sau khi gây án, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Tiến Quyết và Trần Nam Trường đã bỏ trốn. Cơ quan điều tra quyết định tách hồ sơ vụ án, ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tiến Nguyên