Hà Nội: Rao bán căng tin Bệnh viện 108, bác sĩ rởm kiếm 330 triệu đồng

Hà Nội: Rao bán căng tin Bệnh viện 108, bác sĩ rởm kiếm 330 triệu đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang hoàn tất hồ sơ truy tố đối tượng Nguyễn Văn Mạnh (SN 1992, trú tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hà Nội: Rao bán căng tin Bệnh viện 108, bác sĩ rởm kiếm 330 triệu đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Mạnh.

Trước đó, anh Nguyễn Văn T. (trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tố cáo Nguyễn Văn Mạnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh.

Theo tố cáo, qua quen biết, Mạnh giới thiệu với anh T. rằng bản thân là bác sĩ ở Bệnh viện 108, có thể xin được suất bán hàng căng tin trong bệnh viện. Nếu vợ chồng anh T. muốn vào bán hàng thì mỗi suất chuyển nhượng là 330 triệu đồng và hứa hẹn sau 2 tháng sẽ xong.

Ngày 25/5/2020, tại nhà mình, anh T. đưa cho Mạnh 200 triệu đồng, có viết giấy biên nhận. Tiếp đó, ngày 2/6, anh T. nộp 100 triệu đồng vào tài khoản do Mạnh cung cấp. Ngoài ra, Mạnh còn bảo anh T. chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nguyễn T. H.

Sau 2 tháng không được chuyển nhượng căng tin ở Bệnh viện 108, anh T. tìm Mạnh để đòi lại số tiền trên nhưng Mạnh sau nhiều lần hứa hẹn, đến nay vẫn chưa trả lại tiền nên anh T. đã làm đơn tố giác đối tượng này.

Quá trình điều tra xác định, Mạnh là đối tượng không có nghề nghiệp, không có mối quan hệ với bất cứ ai tại Bệnh viện 108. Khi nghe anh T. nói chuyện, Mạnh nảy ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh T.

Toàn bộ số tiền nhận của anh T., Mạnh dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Số tiền 30 triệu chuyển vào tài khoản mang tên Nguyễn T.H. theo lời Mạnh nói để lo lót, quà cáp, thực chất là để trả món nợ mà Mạnh đã vay của chị H. trước đó.

Đối tượng thừa nhận bản thân không có khả năng trực tiếp sang nhượng được căng tin cho anh T. Hết thời gian thỏa thuận, đến nay, Mạnh mới hoàn trả cho anh T. 85 triệu đồng.

Làm việc với Bệnh viện 108, cơ quan điều tra được biết, Bệnh viện 108 hiện có 4 căng tin và toàn bộ số này do bệnh viện quản lý. Bệnh viện 108 không giao cho bất kỳ cá nhân nào đứng tên hay cho thuê số căng tin trên. Trong số tất cả các quản lý căng tin và cán bộ, y bác sỹ trong Bệnh viện 108 không có ai tên Nguyễn Văn Mạnh.

Tiến Nguyên