Hà Nội: Xử kín nhóm bị cáo mua dâm nhiều thiếu nữ

Hà Nội: Xử kín nhóm bị cáo mua dâm nhiều thiếu nữ

Ngày 5/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1971, ở Phúc Thọ, Hà Nội) 14 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và 9 năm tù về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”; tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.

Cùng bị tuyên phạt về 2 tội danh trên, bị cáo Nguyễn Văn Đức (SN 1975, ở Phúc Thọ, Hà Nội) lần lượt nhận mức án 12 năm và 7 năm tù, tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 2003, ở Ba Vì, Hà Nội) bị tòa sơ thẩm phạt 4 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”; Nguyễn Văn Nam (SN 2001, ở Ba Vì) nhận 4 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Do các bị hại còn ít tuổi nên vụ án được xét xử kín theo quy định của pháp luật.

Cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa cho thấy, tháng 2/2020, Nguyễn Thị Diệu Linh ở cùng phòng trọ với Hương (SN 2005, cùng ở Ba Vì). Thời điểm này, Hương mới 15 tuổi nhưng Linh đã môi giới thiếu nữ này bán dâm cho các bị can Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đức.

Một thiếu nữ khác được Linh môi giới bán dâm là Ngà (SN 2005). Tháng 3/2020, khi Ngà mới 14 tuổi 4 tháng, Linh giới thiệu cho bị can Hải mua dâm Ngà với giá 1,5 triệu đồng.

Tháng 5/2020, Linh tiếp tục “mời” các bị can Hải và Đức mua dâm chính mình và một thiếu nữ khác sinh năm 2005 với giá 1,5 triệu đồng/người.

Ngoài ra, Linh còn giới thiệu cho Hải mua dâm Thùy, sinh năm 2007. Tuy nhiên, khi vào nhà nghỉ, thấy Thùy quá nhỏ, Hải không quan hệ nhưng vẫn cho Thùy 500 nghìn đồng.

Sau lần đó, chính Thùy lại giới thiệu cho Hải bạn mình tên Thu (SN 2007). Lần này, Hải và Đức lần lượt mua dâm cháu Thu khi Thu mới 12 tuổi 11 tháng. Do đó, cả 2 bị truy tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng xác định, cháu Ngà có người yêu là bị can Nguyễn Văn Nam, 2 người đã tự nguyện quan hệ tình dục 2 lần. Do vậy, Nam bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Trong vụ án này, cơ quan tố tụng xác định, Ngà môi giới Thùy bán dâm và Thùy lại môi giới Thu cho Hải, Đức mua dâm. Tuy nhiên, Ngà và Thùy chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan công an lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương với 2 thiếu nữ này.

Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Thị Diệu Linh và các thiếu nữ cùng khai đã bán dâm cho nhiều người đàn ông khác trên địa bàn Hà Nội. Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh nhưng chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự những người này.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

Phúc Lâm