Hám thu nhập 3 tháng 50 triệu đồng, cô gái sập bẫy buôn người của chị họ

Hám thu nhập 3 tháng 50 triệu đồng, cô gái sập bẫy buôn người của chị họ

Ngày 9/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Văn Biên (SN 1984) và Lang Thị Xuân (SN 1983) cùng trú xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) về tội “mua bán người”.

Hám thu nhập 3 tháng 50 triệu đồng, cô gái sập bẫy buôn người của chị họ - 1

Hai bị cáo Sầm Văn Biên và Lang Thị Xuân tại phiên tòa.

Lang Thị Xuân lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Năm 2014, khi Biên sang Trung Quốc thì gặp và quen biết Xuân. Xuân bàn Biên về Việt Nam, tìm phụ nữ bán sang Trung Quốc, khoản tiền bán được sẽ chia đôi.

Khoảng tháng 3/2014, Biên rủ chị Lang Thị T. đi Trung Quốc làm việc. Dù vẽ ra viễn cảnh về một cuộc sống tốt đẹp, công việc nhẹ nhàng, thu nhập cao nhưng Biên vẫn không thuyết phục được chị T. đi Trung Quốc.

Không từ bỏ kế hoạch, Biên liên tục gọi điện và đưa ra mức thu nhập 50 triệu đồng cho 3 tháng làm việc, hết 3 tháng sẽ được về Việt Nam. Không thể chống lại cám dỗ với khoản tiền lớn, chị T. đồng ý.

Khi qua Trung Quốc, chị T. mới biết người đứng đằng sau vụ việc là người chị họ Lang Thị Xuân. Nạn nhân bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 150 triệu đồng. Tháng 3/2017, người phụ nữ này bỏ trốn về Việt Nam, sau đó đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Biên và Xuân.

Sầm Văn Biên và Lang Thị Xuân lần lượt bị công an bắt giữ sau khi về nước.

Trong vụ việc này, Sầm Văn Biên được hưởng lợi 40 triệu đồng, Xuân gửi về cho bố của nạn nhân T. 40 triệu đồng, số tiền còn lại đưa cho người môi giới bán nạn nhân, bản thân bị cáo Xuân chưa hưởng lợi gì từ hành vi phạm tội này.

Xem xét vai trò, tính chất mức độ phạm tội của từng bị cáo, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Sầm Văn Biên 6 năm tù, Lang Thị Xuân 5 năm tù. Cả hai phải liên đới bồi thường cho nạn nhân 60 triệu đồng.

Hoàng Lam