Hơn 300 cảnh sát truy lùng đối tượng nghi sát hại mẹ vợ rồi trốn vào rừng

Hơn 300 cảnh sát truy lùng đối tượng nghi sát hại mẹ vợ rồi trốn vào rừng

Liên quan đến vụ việc một người phụ nữ tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tử vong bất thường sau vườn nhà, nghi bị sát hại, bước đầu cơ quan công an đã xác định nghi phạm gây án.

Đối tượng nghi vấn là Lê Văn Triễn (SN 1988), trú thôn Vĩnh Tuy 3, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh (con rể của nạn nhân). Triễn là đối tượng từng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc, nghi vấn có liên quan đến ma túy.

Hơn 300 cảnh sát truy lùng đối tượng nghi sát hại mẹ vợ rồi trốn vào rừng - 1

Lán trại mà kẻ tình nghi đột nhập, lấy trộm áo của người dân.

Theo cơ quan công an, trong quá trình truy tìm, lực lượng chức năng nắm được thông tin đối tượng nghi vấn là Lê Văn Triễn đang lẩn trốn tại khu vực hồ thủy lợi Điều Gà, thuộc xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, cách nhà nạn nhân không xa.

Cụ thể vào khoảng 20h ngày 7/7, lợi dụng đêm tối, trời mưa to, Triễn đã đột nhập vào lán của ông Đỗ Trọng Canh (SN 1963, trú tại thôn Vĩnh Tuy 1) nằm sát hồ thủy lợi Điều Gà. Đối tượng này còn lấy đi 3 chiếc áo của ông Canh. Sau khi phát hiện sự việc, ông Canh cấp báo cho lực lượng công an, tuy nhiên khi mọi người quay về lán thì Triễn đã bỏ trốn vào rừng.

Hơn 300 cảnh sát truy lùng đối tượng nghi sát hại mẹ vợ rồi trốn vào rừng - 2

Ông Đỗ Trọng Canh trình bày sự việc phát hiện nghi phạm.

Lực lượng công an tại Quảng Bình nhanh chóng huy động hơn 300 các cán bộ, chiến sỹ, sử dụng chó nghiệp vụ và cả Flycam truy tìm toàn khu vực. Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác phá án. Tuy nhiên, do địa hình rộng, nhiều đồi núi nên việc truy tìm đối tượng tình nghi hết sức khó khăn.

Hơn 300 cảnh sát truy lùng đối tượng nghi sát hại mẹ vợ rồi trốn vào rừng - 3

Lực lượng công an tại Quảng Bình nhanh chóng huy động hơn 300 các cán bộ, chiến sỹ truy tìm kẻ tình nghi.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã có văn bản đề nghị Cục Cảnh sát hình sự  – Bộ Công an; Trưởng Phòng cảnh sát hình sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị liên quan và công an các huyện, thị xã, thành phố tại Quảng Bình thông báo và phối hợp truy tìm đối tượng Lê Văn Triễn.

Hơn 300 cảnh sát truy lùng đối tượng nghi sát hại mẹ vợ rồi trốn vào rừng - 4
Hơn 300 cảnh sát truy lùng đối tượng nghi sát hại mẹ vợ rồi trốn vào rừng - 5

Chó nghiệp vụ và Flycam cũng đã được sử dụng để truy tìm kẻ tình nghi giết người.

Như Dân trí đã thông tin, vào sáng 6/7, cháu họ của bà Hà Thị Th. (SN 1967) và một số hàng xóm đến nhà bà Th. tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh thì tá hỏa phát hiện người phụ nữ này đã tử vong sau vườn nhà.

Nghi vấn bà Th. bị sát hại, những người phát hiện vụ việc đã giữ nguyên hiện trường, lập tức báo cho chính quyền địa phương và lực lượng công an. Nhận được tin báo, cơ quan công an cũng đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết của bà Th.

Tiến Thành