Kế “ve sầu thoát xác” sau khi giết người của thiếu gia miền Tây

Kế “ve sầu thoát xác” sau khi giết người của thiếu gia miền Tây

Viện KSND tỉnh Long An vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Tô Nhựt Khanh (SN 1993, tại Tiền Giang) cùng đồng phạm về các tội giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, Khanh có nhiều mâu thuẫn trong làm ăn với cha con ông Đào Quốc Liêu, nên mua khẩu 7 súng tự chế và hàng loạt vũ khí khác để phòng thân. Khanh khá nổi tiếng trong vùng về độ ăn chơi, gia thế, sở hữu hàng loạt cơ sở kinh doanh. 

Kế ve sầu thoát xác sau khi giết người của thiếu gia miền Tây - 1

Bị can Tô Nhựt Khanh.

Chiều 30/4/2020, Phạm Huỳnh Phúc Thiện (SN 2003, tại Tiền Giang) chở Khanh đi tìm Đào Quốc Thịnh (con trai ông Liêu), bắn gây thương tích 25%.

Gần hai tháng sau, giữa Khanh và ông Liêu tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Vị thiếu gia này tìm đến Trần Trung Thành (SN 1993, tại TPHCM) nhờ giúp đỡ và được người này đồng ý.

Ngày 25/7/2020, Phúc và Thành mang theo súng, đón chặn ông Liêu trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP Tân An (Long An). Thấy ông Liêu, Phúc cho xe áp sát để Thành bắn. Gây án xong, cả 2 chạy trốn lên TPHCM.

Rạng sáng hôm sau, Khanh gọi điện cho Phúc kêu đàn em “sắp xếp về đầu thú, có gì tao lo luật sư cho”.

Thiếu gia này hướng dẫn đàn em mang súng và phương tiện gây án phi tang, đưa 30 triệu đồng cho 2 sát thủ tiêu xài.

Ngày 28/7/2020, biết Thành về nhà, Khanh nhắn tin qua Zalo báo đã thuê được luật sư và bảo đàn em ra đầu thú.

Anh ta dặn Thành khai với công an lý do bắn ông Liêu là để trả thù do va quẹt giao thông, tuyệt đối không để lộ chuyện anh ta nhờ thủ tiêu đối thủ.

Nghe lời đàn anh, ngày 1/8/2020, Thành và Phúc ra công an đầu thú, khai động cơ gây án như kịch bản “thiếu gia” dựng sẵn. Tuy nhiên, vài ngày sau, Khanh và một số người liên quan bị bắt.

Quá trình điều tra, Thành và các bị can khác thừa nhận hành vi phạm tội, riêng Khanh và Phúc chưa thành khẩn.

Xuân Duy – Xuân Hinh