Khám nhà “bà trùm” Mười Tường, thu 36 kg vàng và hơn 1,2 triệu USD

Khám nhà “bà trùm” Mười Tường, thu 36 kg vàng và hơn 1,2 triệu USD

Chiều 10/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa tiến hành khám xét nhiều địa điểm có liên quan đến đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu. 

Cụ thể, ngày 9/7, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang, trực tiếp chỉ đạo công tác khám xét nhà “trùm” buôn lậu Mười Tường ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, Huyện An Phú, An Giang.

Khám nhà bà trùm Mười Tường, thu 36 kg vàng và hơn 1,2 triệu USD - 1

Lực lượng chức năng dẫn giải Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) về nhà để khám xét nơi ở và 16 điểm kinh doanh liên quan đến đối tượng Mười Tường (Ảnh: Nghiêm Túc).

Cùng thời điểm trên, 150 cán bộ chiến sĩ công an, chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của Kim Hạnh trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện An Phú. 

Qua khám xét, cảnh sát đã thu giữ khoảng 36 kg vàng, 1,27 triệu USD, hơn 1,7 tỷ đồng và nhiều thiết bị điện tử; nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan hành vi giao dịch qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và người có liên quan đến “trùm” buôn lậu Mười Tường.

Khám nhà bà trùm Mười Tường, thu 36 kg vàng và hơn 1,2 triệu USD - 2

Khám xét nơi ở và nơi kinh doanh của Mười Tường, lực lượng chức năng thu giữ trên 1,2 triệu USD (Ảnh: Nghiêm Túc).

Khám nhà bà trùm Mười Tường, thu 36 kg vàng và hơn 1,2 triệu USD - 3

Hơn 1,6 tỷ đồng và hơn 36 kg vàng (Ảnh: Nghiêm Túc).

Như tin đã đưa, vào ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang đã bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh và 7 đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu do Kim Hạnh cầm đầu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác minh làm rõ các đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hành