Instagram

Khởi tố cha ruột đổ xăng lên người 2 con gái để dọa vợ châm lửa đốt

Ngày 13/7, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1988, trú tại phường Hoa Lư, TP Pleiku Gia Lai) để điều tra về hành vi giết người.

Theo đó, do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng nên khoảng 14h ngày 2/7, Linh nhắn tin cho vợ là chị L.T.T.L. (SN 1993) đe dọa “không sống chung được với nhau thì sẽ chết cùng nhau…”.

Sau đó, Linh mua một lít xăng rồi chở 2 con là N.L.N.N. (sinh năm 2014) và N.L.B.N. (sinh năm 2019) đến thuê phòng tại nhà nghỉ trên đường Tô Vĩnh Diện (tổ 3, phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Tại đây, Linh dọa dùng xăng đốt 2 con gái của mình.

Nắm được thông tin, lực lượng công an đã kịp thời có mặt tại hiện trường. Khi thấy lực lượng công an yêu cầu mở cửa phòng, Linh đổ xăng ra nền nhà dọa đốt. Khi Linh tưới xăng lên người 2 con rồi đe dọa đốt thì bị lực lượng Công an TP Pleiku vào kịp khống chế, bắt giữ. Hai cháu bé được giải cứu an toàn.

Khởi tố cha ruột đổ xăng lên người 2 con gái để dọa vợ châm lửa đốt - 1

Hiện trường vụ việc (Ảnh: CTV).

Hành động này của Linh có dấu hiệu của hành vi “giết người” nên Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TP Pleiku đã chuyển hồ sơ đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai để thụ lý theo thẩm quyền.

Phạm Hoàng