Khởi tố đối tượng dùng Facebook bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo

Khởi tố đối tượng dùng Facebook bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo

Khởi tố đối tượng dùng Facebook bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo - 1

Trần Ngọc Sơn làm việc tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc).

Ngày 21/5, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Sơn (SN 1965 ở xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Qua công tác trinh sát, cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện tài khoản Facebook có tên “Trần Giảm” đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung đả kích, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền tại địa phương và cơ quan, tổ chức của Đảng.

Qua điều tra xác minh, Công an huyện Vĩnh Tường làm rõ tài khoản Facebook trên là của Trần Ngọc Sơn, và cũng chính Sơn là người đã đăng tải các bài viết nêu trên.

Những bài viết, video có nội dung tiêu cực nói trên xuất hiện trên Facebook của Trần Ngọc Sơn từ tháng 9/2020, tác động tiêu cực đến an ninh trật tự ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh liên quan cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công an huyện Vĩnh Tường đang khẩn trương điều tra, xử lý Trần Ngọc Sơn theo quy định.

Thế Kha