Khởi tố đối tượng tấn công học viên Học viện Cảnh sát tại chốt kiểm dịch

Khởi tố đối tượng tấn công học viên Học viện Cảnh sát tại chốt kiểm dịch

Khởi tố đối tượng tấn công học viên Học viện Cảnh sát tại chốt kiểm dịch - 1

Đối tượng Nguyễn Quốc Thỏa tại cơ quan công an.

Ngày 9/6, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thỏa (31 tuổi, ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 20h ngày 8/6, Thỏa đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1 của UBND thị trấn Chờ trên đường tỉnh lộ 286, gần khu vực cổng chợ Chờ nhưng không đeo khẩu trang và quá giờ quy định. Mặc dù tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu Thỏa thực hiện các quy định về phòng chống dịch nhưng đối tượng không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ, chống đối và tấn công anh Nguyễn Đức Hiền, học viên Học viện Cảnh sát được tăng cường cho chốt kiểm soát.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ Nguyễn Quốc Thỏa về hành vi chống người thi hành công vụ. Tại cơ quan Công an, Thỏa đã thừa nhận, mặc dù biết huyện Yên Phong đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng vẫn uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do sau 20h. Đối tượng Thỏa có một tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”.

Công an huyện Yên Phong đang hoàn thiện hồ sơ để đưa Nguyễn Quốc Thỏa ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bá Đoàn