Khởi tố hai thanh niên chém thành viên chốt kiểm dịch Covid-19

Khởi tố hai thanh niên chém thành viên chốt kiểm dịch Covid-19

Chiều 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lương Bá Đạt (SN 2000, trú tại xã Định Thành, huyện Thoại Sơn) và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thanh Điền (SN 1996, trú tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ) để tiếp tục điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, khoảng 23h ngày 3/6, khi trong người đã có rượu, Lương Bá Đạt điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 67B2-017.35 chở Trần Thanh Điền, từ xã Thạnh An (huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) qua địa bàn thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Khởi tố hai thanh niên chém thành viên chốt kiểm dịch Covid-19 - 1

Đối tượng Lương Bá Đạt sau khi Công an An Giang bắt tạm giam (Ảnh: Tiến Tầm).

Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cầu 2 Sảnh (thuộc ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập), thì bị lực lượng chức năng dừng phương tiện để làm các thủ tục phòng, chống Covid-19.

Lúc này, anh Trần Văn Đạo (là thành viên của chốt) trực tiếp đo thân nhiệt Đạt và Điền. Sau đó, Đạt chở Điền chạy về hướng thị trấn Núi Sập.

Đến 00h 10 phút ngày 4/6, Đạt và Điền chở nhau quay lại chốt kiểm dịch. Đậu xe trên cầu 2 Sảnh, Điền cầm dao đi đến chém anh Đạo một nhát vào cánh tay.

Khởi tố hai thanh niên chém thành viên chốt kiểm dịch Covid-19 - 2

Đối tượng Trần Thanh Điền (Ảnh: Tiến Tầm).

Chém xong, Điền chạy lên cầu ném bỏ hung khí xuống sông rồi lên xe Đạt đang nổ máy chờ sẵn chạy về hướng xã Thạnh An.

Lực lượng Công an cùng lực lượng quân sự và bảo vệ dân phố tiến hành truy đuổi Đạt và Điền. Chạy được một đoạn thì Điền nhảy khỏi xe bỏ trốn, Đạt liền bị bắt giữ ngay sau đó cùng phương tiện đưa về trụ sở Công an thị trấn Núi Sập.

Còn anh Đạo được mọi người đưa đến trung tâm y tế huyện rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang điều trị. Theo kết quả giám định pháp y thì tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Đạo là 2%.

Hiện, Công an huyện Thoại Sơn đang tập trung lực lượng truy bắt đối tượng Điền để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Nguyễn Hành