Không thuê dịch vụ bảo vệ chủ tiệm vàng mất 90 cây trên đường vận chuyển

Không thuê dịch vụ bảo vệ chủ tiệm vàng mất 90 cây trên đường vận chuyển

Không thuê dịch vụ bảo vệ để vận chuyển mà chủ tiệm vàng gửi xe khách 90 cây vàng mất trên đường vận chuyển. Ngày 1/4, Nguyễn Văn Phong, tài xế hãng xe; Hoàng Đình Dũng, 40 tuổi, và Hoàng Duy Lâm, 23 tuổi, bị Công an tỉnh Gia Lai bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản“Đây là vụ trộm vàng lớn nhất từ trước đến nay tại Gia Lai”, thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, nói.

Trước đó, hồi đầu tháng 3, chủ tiệm kim hoàn ở thị xã Ayun Pa gửi cho đối tác ở TP Pleiku gói hàng có 80 cây SJC và gần 7 lượng vàng nữ trang đựng trong túi nylon.

trom vang
Biết túi hàng có 87 cây vàng và 2.000 USD được gửi xe khách vào Sài Gòn, Nguyễn Văn Phong, 40 tuổi, bắn tin cho đồng phạm giả làm hành khách để lấy trộm.

Sau khi nhận, chủ tiệm vàng ở TP Pleiku bỏ thêm vào túi nylon phong bì có 2.000 USD (tổng trị giá khoảng 4,8 tỷ đồng), tiếp tục đem gửi xe khách chuyển vào TP HCM. Tài xế nhận gói hàng, cất trên thùng nước đặt cuối xe.

Theo điều tra, Phong lái xe khác của hãng này, song biết thông tin về gói vàng. Hắn nhắn cho Dũng và Lâm biển số ôtô đang vận chuyển vào Sài Gòn.

Tối 5/3, Lâm và Dũng giả hành khách dọc đường đón xe này. Đến khuya, khi ôtô dừng nghỉ trên quốc lộ 14 thuộc TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Dũng đợi mọi người xuống hết, lén lấy gói vàng tại thùng nước mang xuống ven đường giấu. Cả hai giả vờ như các hành khách khác, tiếp tục lên xe.

Tuy nhiên, khi ôtô chạy được khoảng 10 phút, Dũng và Lâm xuống xe, bắt taxi quay lại lấy gói vàng. Sáng hôm sau, chúng đón xe về TP Pleiku, chia nhau theo thỏa thuận: Phong 500 USD; Dũng 500 USD cùng 10 lượng vàng miếng, 4 lắc tay, 2 dây chuyền vàng; số còn lại là của Lâm.

Dũng mang vàng giấu trong trại nuôi gà của gia đình; Lâm chia làm hai phần đem giấu ở phần mộ của cha và chôn trong rừng ở huyện Ia Grai, giáp ranh Gia Lai – Kon Tum.

trom vang gia lai
Kẻ trộm Phong, Dũng, Lâm (từ trái sang) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Quá trình điều tra, cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn vì gói hàng qua tay nhiều người, không thể xác thực có hay không phải là vàng, ôtô có nhiều khách lên xuống dọc đường…

Xác định chỉ có tài xế và những người liên quan nhà xe mới biết việc chủ tiệm vàng thường gửi hàng vào TP HCM, các trinh sát rà soát toàn bộ. Nguyễn Văn Phong bị tình nghi do trước đó thường chơi bời, nhậu nhẹt với Dũng và Lâm – đều nghiện ma túy, có tiền án trộm cắp tài sản.

Ngày 16/3, Phong đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc. Hôm sau, Dũng bị bắt. Đến ngày 24/3, cảnh sát vây bắt Lâm khi đang trốn ở huyện Ia H’Drai, Kon Tum.

Cơ quan điều tra thu giữ 58 cây SJC, 4 lắc tay và 2 dây chuyền vàng trả cho bị hại.

Những trường hợp vận chuyển vàng quan trọng như thế này rất cần thuê dịch vụ bảo vệ để vận chuyển. Công ty Bảo vệ chuyên nghiệp như Bảo An Phát cung cấp dịch vụ bảo vệ nhanh chóng an  toàn nhất. Liên hệ dịch vụ Bảo vệ của chúng tôi theo SDT 090 100 800 – 0251 2600 685 để được tư vấn kỹ từng gói nghiệp vụ nhé.