Mất gần nửa tỷ đồng, người phụ nữ trình báo công an và bất ngờ với thủ phạm

Mất gần nửa tỷ đồng, người phụ nữ trình báo công an và bất ngờ với thủ phạm

Ngày 6/7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Công an thị xã Ba Đồn vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Đối tượng bị tạm giữ là Hoàng Thị Hằng (SN 1996), trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn.

Mất gần nửa tỷ đồng, người phụ nữ trình báo công an và bất ngờ với thủ phạm - 1

Đối tượng Hằng tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 4/7, Công an thị xã Ba Đồn nhận được tin báo, tố giác tội phạm của chị Hoàng Thị Lựu, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn về việc bị kẻ gian mở két sắt lấy trộm nhiều tài sản có giá trị lớn, gồm 120 triệu đồng tiền mặt và một số vàng, tổng tài sản bị mất trộm khoảng 450 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an thị xã Ba Đồn đã huy động lực lượng và khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, xác minh. Quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện con gái của chị Lựu là Hoàng Thị Hằng có những biểu hiện nghi vấn. Quá trình thu thập chứng cứ, cơ quan công an phát hiện số tài sản nói trên được cất giấu trong phòng ngủ của Hằng.

Qua đấu tranh, Hoàng Thị Hằng đã khai nhận hành vi của mình. Cụ thể vào khoảng 16h30, ngày 4/7, Hằng về nhà thấy không có ai ở nhà, lúc này do không có tiền tiêu xài cá nhân nên nảy sinh ý định lấy trộm tài sản.

Sau khi rút dây nguồn hệ thống camera trong nhà, Hằng lấy chìa khóa mở két sắt lấy trộm tiền, vàng đem cất giấu. Sau đó, Hằng đã gọi điện báo sự việc két sắt bị kẻ gian mở cho mẹ biết.

Tiến Thành