Một “cò” đất bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Một “cò” đất bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Ngày 8/6, Công an tỉnh Bình Định đã phát thông báo yêu cầu những bị hại liên quan đến Nguyễn Hùng Vĩ (24 tuổi, ở thôn Thanh Huy 1, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đến cơ quan này để được giải quyết theo các đơn tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Một cò đất bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng - 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Bình Định nhận được đơn thư của bà N.T.T. (31 tuổi, ở TP Quy Nhơn) tố cáo Nguyễn Hùng Vĩ có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của mình rồi bỏ trốn. Trong đơn, bà T. tố cáo Vĩ đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bà lên đến 6,5 tỷ đồng.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, từ tháng 5 – 9/2020, Vĩ đưa ra thông tin cần người chung tiền đặt cọc một số lô đất trên địa bàn tỉnh Bình Định để mua rồi bán lại, chia lợi nhuận.

Sau đó, Vĩ thông tin với khách hàng, đối tác sẽ hỗ trợ lãi suất, lợi nhuận cao và thời hạn trả nợ ngắn để huy động tiền của nhiều người. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền cọc, Vĩ bỏ trốn.

Ngày 8/6, Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra Nguyễn Hùng Vĩ về tội lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Doãn Công