Mua xăng đốt nhà người tình vì gọi điện nhiều lần không nghe máy

Mua xăng đốt nhà người tình vì gọi điện nhiều lần không nghe máy

VKSND huyện Tây Hòa (Phú Yên) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam của công an huyện đối với Nguyễn Chí Minh (SN 1988, trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, Phú Yên) về tội “hủy hoại tài sản”.

Mua xăng đốt nhà người tình vì gọi điện nhiều lần không nghe máy - 1

Nhiều tài sản trong nhà chị K. bị lửa thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn (ảnh VKSND Phú Yên).

Theo hồ sơ, Nguyễn Chí Minh và chị N.T.L.K (trú xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) có quan hệ tình cảm với nhau. Gần đây, Minh đi làm thuê ở TPHCM dùng điện thoại để liên lạc nhưng chị K. không trả lời.

Nghĩ chị K. có người khác nên Minh nổi máu ghen tuông, đón xe từ TPHCM về Phú Yên để gặp người yêu.

Khoảng 8h30 ngày 13/4, Minh thuê xe ôm chở đến cây xăng xã Hòa Tân Tây mua khoảng 15,5 lít xăng, đem đến nhà chị K. để nói chuyện kèm lời đe dọa đốt nhà.

Sau cuộc cãi vã, Minh trút cơn giận bằng việc đổ can xăng đã chuẩn bị sẵn vào nhà của chị K., châm lửa đốt. Trong phút chốc ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ đồ dùng trong nhà, trong đó có cả xe máy của chị K. Rất may vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người.

Sau sự việc, chị K. đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng. Kết quả giám định bước đầu cho thấy số tài sản trong nhà chị K. bị thiệt hại hơn 34 triệu đồng. Ngôi nhà và một số tài sản khác đang được lực lượng chức năng điều tra nguồn gốc, giá trị để trưng cầu định giá.

Xét hành vi của Nguyễn Chí Minh dùng xăng là chất nguy hiểm về cháy, nổ để đốt nhà chị K., gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an của địa phương nên VKSND huyện Tây Hòa đã phê chuẩn các lệnh, quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Trung Thi