Nam Định: Xây dựng hình ảnh Quất Lâm không có mại dâm

Nam Định: Xây dựng hình ảnh Quất Lâm không có mại dâm

Theo thống kê, tại Khu du lịch biển Quất Lâm (tỉnh Nam Định), hiện có 113 ki ốt giáp kè biển, 8 khách sạn (4 trong số này có dịch vụ xông hơi, massage); 27 nhà nghỉ, 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 14 nhà hàng ăn uống do 155 người làm chủ. Trong số những nhân viên đang phục vụ tại đây có 120 người có hợp đồng lao động.

Qua công tác nắm địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện trong thời gian qua chủ một số cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhất là các ki ốt dọc bãi biển đã chứa chấp, môi giới, mua bán, dẫn dắt mại dâm. Bên cạnh đó, các đối tượng hình sự, ma túy ở nơi khác cũng lợi dụng địa bàn du lịch biển để hoạt động làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nam Định: Xây dựng hình ảnh Quất Lâm không có mại dâm - 1

Khu du lịch biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Thống kê của Công an tỉnh Nam Định cho thấy, trong 5 năm (6/2016 – 6/2021), riêng tội phạm và vi phạm pháp luật về TTXH tại Khu du lịch Quất Lâm xảy ra 23 vụ; 30 vụ tội phạm về tệ nạn mại dâm, cờ bạc; 48 vụ tội phạm về ma túy; 3 vụ tội phạm về kinh tế, môi trường được phát hiện.

Để hạn chế tình trạng trên, tại hội nghị ngày 29/6, Công an tỉnh Nam Định đã xây dựng Kế hoạch “Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội tại Khu Du lịch biển Quất Lâm”.

Mục tiêu của kế hoạch là không để xảy ra tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen” gây bức xúc dư luận; giảm ít nhất từ 10% số vụ tội phạm xâm phạm trật tự xã hội so với thời gian liền kề trước khi thực hiện kế hoạch này; xây dựng Khu Du lịch biển Quất Lâm không có tệ nạn xã hội (mại dâm, cờ bạc, ma túy)…

Đặt mục tiêu kiên quyết phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn mại dâm tại Khu du lịch Quất Lâm và xây dựng hình ảnh một Quất Lâm “không có mại dâm”, Công an tỉnh Nam Định đã thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc để thực hiện kế hoạch chuyên đề này.

Đức Văn