Nghi án bé trai bị cha dượng dùng dao cắt thịt, dí thuốc lá cháy vào mặt

Nghi án bé trai bị cha dượng dùng dao cắt thịt, dí thuốc lá cháy vào mặt

Cháu bé bị xâm hại là N.T.H. (SN 2015, tạm trú xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), là con ruột của Nguyễn Thị Bé Linh.

Đối tượng bạo hành cháu H. được xác định là Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1980), cha dượng cháu H. Vũ và Bé Linh kết hôn với nhau vào tháng 11/2020 và có 2 con chung.

Nghi án bé trai bị cha dượng dùng dao cắt thịt, dí thuốc lá cháy vào mặt  - 1

Cháu H. với nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo xác minh của công an địa phương, khoảng 22h ngày 21/4, sau khi đi nhậu về, Nguyễn Hoàng Vũ dùng dao (loại dao Thái Lan) gây thương tích ở ngực phải, bả vai trái của cháu H.

Trước đó, Vũ đã 5 lần dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào nhiều vị trí trên cơ thể của cháu H. như mặt, đùi… Vũ còn ôm cháu H. quăng xuống nền xi-măng khiến cháu bị sưng nề ở vùng đầu.

Đối tượng Vũ cho rằng, nguyên nhân hay đánh cháu H. là do uống rượu, thấy cháu H. lì và hay đánh con ruột của Vũ với Linh. Còn Nguyễn Thị Bé Linh khai nhận, biết Vũ bạo hành con riêng của mình nhưng không dám trình báo.

Chị N.T.T.A. (một người thân cháu H.) cho biết, trước đây cháu H. sống bên ngoại. Thời gian gần đây, cháu theo sống với mẹ ruột và cha dượng. Người thân cháu H. không hay biết gì việc cha dượng bạo hành cháu dã man như vậy.

Theo chị A., chỉ đến khi Công an xã Ngọc Tố phát hiện cháu H. bị bạo hành có nhiều vết thương trên người, chuyển cháu đến bệnh viện điều trị thì người thân mới hay tin.

Cán bộ Công an xã Ngọc Tố cho biết, cháu H. có kể việc cháu nhiều lần bị cha dượng đánh đập, lấy nước nóng đổ lên người, thuốc lá đang cháy châm vào người, thậm chí dùng dao cắt da thịt của cháu.

Làm việc với cơ quan chức năng, Vũ thừa nhận nhiều lần bạo hành cháu H. bằng nhiều hình thức khác nhau dẫn đến gây thương tích cho cháu.

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Công an huyện Mỹ Xuyên khẩn trương giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể cháu H. để làm cơ sở xử lý vụ việc theo quy định.

Sau khi cháu N.T.H. bị cha dượng bạo hành gây thương tích, các ban, ngành, đoàn thể xã Ngọc Tố và huyện Mỹ Xuyên đã vận động, quyên góp, đưa cháu đi điều trị. Trước mắt, chính quyền địa phương giao cháu H. cho người thân chăm sóc, quản lý.

C.X.L