Người phụ nữ siết cổ, đánh chồng tử vong trong lúc tranh cãi

Người phụ nữ siết cổ, đánh chồng tử vong trong lúc tranh cãi

Người phụ nữ siết cổ, đánh chồng tử vong trong lúc tranh cãi - 1

Bị cáo Sầm Thị Hương bị truy tố xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông P., chồng của Hương.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Thị Hương (SN 1959, trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Trong quá trình chung sống, Sầm Thị Hương và chồng Lữ Văn P. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Ông P. nhiều lần đánh vợ.

Chiều tối ngày 12/1, sau khi uống rượu say, ông P. ném bát đĩa, đập phá nồi niêu nên bà Hương có trách móc chồng. Thấy vậy, ông P. chửi bới, xúc phạm vợ.

Bà Hương liền dùng dây thừng siết cổ ông P. cho đến khi nạn nhân ngã xuống. Sau đó, người phụ nữ này dùng gậy gỗ đánh vào đầu chồng.

Một ngày sau, Sầm Thị Hương đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo Hương không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo một mực cho rằng, bản thân không siết cổ, không đánh chồng. Cái chết của ông P. là do nạn nhân tự treo cổ chết.

Tuy nhiên, sau đó bị cáo Hương thay đổi lời khai, thừa nhận hành vi giết chồng. Việc thay đổi lời khai là do sợ con cái oán ghét, không đến thăm nuôi.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tước đoạt tính mạng người khác được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội trong trường hợp tinh thần bị kích động do bị chồng đánh chửi trong thời gian dài.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù.

Vĩnh Khang